Home / Lời khuyên / Giải đáp sức khoẻ / Bí quyết cai rượu cho chồng

Bí quyết cai rượu cho chồng

Nghiện rượu là một chứng bệnh nghiện mãn tính rất nguy hại, nó không những gây hại cho sức khỏe người nghiện mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Đàn ông nghiện rượu thường có hành vi bạo lực với vợ con mình và hay bị xã hội cô lập. Việc điều trị nghiện rượu cần đến sự chỉ dẫn của bác sĩ nhưng vai trò của người vợ là vô cùng quan trọng.

Kết quả hình ảnh cho đàn ông nghiện rượu

  1. Chuẩn bị cho chồng tinh thần cai nghiện rượu.

Người nghiện rượu thường không bao giờ cho rằng mình đang nghiện. Họ luôn biện minh rằng: Tôi có nghiện gì đâu. Rằng: uống rượu là một lẽ thường tình, “nam vô tửu như kỳ vô phong”. Tôi đâu có suốt ngày say xỉn. Chính những lời bào chữa đó là chính dấu hiệu của việc nghiện ngập. Bạn, người vợ có chồng nghiện rượu, cần phá tan những sự phủ nhận này. Bạn phải giúp anh ấy hiểu sự thật và tính nghiêm trọng rằng đây là một căn bệnh cần phải chữa trị, cho  thấy những sự mất mát do nghiện rượu mang lại. Đồng thời, giúp chồng có mong muốn giành lại cuộc sống, công ăn việc làm và gia đình, hãy giúp anh ấy tin rằng cai rượu hoàn toàn có thể thành công. Khi bản thân người chồng thật sự muốn cai nghiện rượu thì coi như đã thành công một nửa.

Kết quả hình ảnh cho Chồng cai nghiện rượu

2. Chính tình yêu sẽ giúp chồng cai nghiện.

Thật thế, những người đàn ông có một đời sống tình cảm tốt đẹp với vợ thường dễ cai rượu hơn những người đàn ông độc thân. Đó là tin vui cho những người vợ của các chuyên gia ĐH North California, Hoa Kỳ khi họ tiến hành thí nghiệm trên 11 tình nguyện viên. Họ thấy rằng khi người ta yêu cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone là Oxytocin rất hữu hiệu cho việc cai nghiện. Thế nên, chính tình yêu của bạn cho chồng mình và tình yêu của chồng giành cho bạn sẽ là liều “biệt dược” cho chứng nghiện rượu.

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng trung niên

3. Nhóm những người giúp nhau cai nghiện.

Kinh nghiệm của các bác sĩ Hoa Kỳ cho thấy: Các nhóm cai nghiện là rất hữu ích. Tại đây những người đã từng nghiện rượu gặp gỡ nhau thường kỳ để trao đổi về vấn đề chung của họ. Các nhóm tự giúp đỡ có tác động trợ giúp cho việc điều trị đi đến thành công rất nhiều. Chính những người đã cai rượu thành công cũng là nguồn động viên tích cực cho những người đang cai nghiện rượu. Các bạn hãy giúp chồng mình có thêm nhiều bạn cùng cai nghiện rượu, cùng tham gia các hoạt động ( chơi cờ chẳng hạn ) những người đó có thể là hàng xóm, anh em, bạn bè.v..v..

4. Bác sĩ và điều trị trong bệnh viện.

Nghiện rượu là một căn bệnh mãn tính rối loạn hành vi và tâm thần do sử dụng các chất tâm thần cho nên hãy đưa chồng bạn đến với một bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được tư vấn và điều trị. Điều này là cần thiết bởi vì lúc này có thể xuất hiện những phản ứng rất mạnh có thể nguy hiểm đến tính mạng nên người bệnh cần được điều trị trong bệnh viện. Thời gian điều trị trong bệnh viện có thể kéo dài khoảng 8 đến 14 ngày. Ngoài ra chồng bạn cũng cần có sự giúp đỡ về tâm lý, hãy luôn ở bên chồng để động viên anh ấy vượt qua giai đoạn khó khăn trong bệnh viện.

Kết quả hình ảnh cho điều trị nghiện rượu

Có thể thấy rằng việc tránh xa được ma men là phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin và ý chí của người cai nghiện, trong đó người vợ chính là một  bác sĩ tại gia cho chồng. Chúc những người vợ luôn là bác sĩ tuyệt vời nhất cho chồng mình.

Sinh Huy.

 

 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT Sinh Huy

XEM THÊM

PHÒNG TRÁNH SAY NẮNG TRONG NGÀY HÈ

  PHÒNG TRÁNH SAY NẮNG TRONG NGÀY HÈ Những ngày thời tiết nắng nóng, nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *