NẾU HƠI THỞ CỦA BẠN CÓ MÙI THÌ RẤT CÓ THỂ BẠN ĐÃ GẶP VẤN ĐỀ SỨC KHỎE.

Khi hơi thở của bạn có mùi hôi, mùi kẹo dẻo, mùi khai, mùi trứng thối… thì rất có thể bạn đã mắc phải bệnh lý nào đó.

 

Kết quả hình ảnh cho hôi miệng

Hơi thở có mùi khó chịu là sự lo ngại của rất nhiều người nhất là đối với những người thường xuyên phải  giao tiếp hay gặp gặp gỡ đối tác. Hơi thở có mùi khiến chúng ta thiếu tự tin và gây ra trở ngại rất lớn trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó hơi thở có mùi còn thể hiện phần nào tình trạng sức khỏe, bệnh lý của con người.

  1. Hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Đây là tình trạng thường gặp của nhiều người với mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Các vụn và mảng thức ăn là thủ phạm chủ yếu gây hôi miệng, chúng sẽ là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong các hang hốc trong miệng. Các răng sâu và răng giả cũng khiến cho thức ăn bị kẹt vào gây ra hôi thối. Việc vệ sinh răng miệng kém, các bệnh lý răng nướu thường gây ra hôi miệng.

Lời khuyên: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lưu ý nên ăn sáng rồi mới đánh răng.

2. Hơi thở có mùi trứng thối. 

Kết quả hình ảnh cho fhôi miệng

Nướu bị nhiễm trùng có thể là nguyên nhân gây ra hơi thở có mùi giống trứng thối do quá trình sản xuất các hóa chất của vi khuẩn kỵ khí. Tiêu biểu nhất là khí Hidro sulfua.

Khi hơi thở có mùi này bạn nên đến tìm gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn và chữa trị.

3. Hơi thở có mùi của một số loại tinh dầu của thức ăn.

Kết quả hình ảnh cho toi

Trường hợp hay gặp nhất là tỏi và hành. Các thức ăn sau khi được hấp thụ vào cơ thể thì thành phần tinh dầu trong đó được lưu hành trong máu và  khuếch tán qua phổi gây ra mùi khó chịu, đây là nguyên nhân vì sao sau khi ăn tỏi mặc dù đã vệ sinh răng miệng nhưng hơi thở vẫn có mùi này.

Lời khuyên: Không  nên ăn tỏi trước khi gặp đối tắc hay tiếp khách.

4. Hơi thở có mùi băng phiến. 

Khi hơi thở có mùi này thì rất có thể bạn  đã bị các vấn đề về xoang. Điều này là do các chất nhầy hình thành khi bạn bị nghẹt mũi hay tắc nghẽn cổ họng khiến lượng protein trở nên dày đặc. Cơ thể không phá vỡ được protein nên gây ra mùi đặc biệt này.

Khi đó bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để chữa trị.

5. Hơi thở có mùi hoa quả.

Kết quả hình ảnh cho hoa quả

Thật khó tin đúng không ạ? Nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Cho dù bạn không hề ăn một chút trái cây nhưng hơi thở bạn vẫn sẽ có mùi này, lúc đó rất có thể bạn đã bị tiểu đường. Nguyên nhân của việc này là khi bạn bị tiểu đường cơ thể sẽ phải huy động nguồn năng lượng từ chất béo làm tăng lượng Cetonic trong máu. Các chất này sẽ khuếch tán qua phổi và thể hiện qua hơi thở. Bên cạnh đó nước tiểu cũng sẽ có mùi hoa quả do thận bài tiết thể cetonic qua nước tiểu.

6. Hơi thở có mùi khai hay mùi cá. 

Kết quả hình ảnh cho cá tanh

Khi đó gan hoặc thận của bạn đã gặp vấn đề làm  tăng nồng độ nitơ fiprotein trong máu, dẫn đến phải tăng đào thải qua phổi gây ra mùi này. Bạn nên đi khám bác sĩ đề làm các xét nghiệm thăm dò chức năng gan thận để biết chính xác nguyên nhân của bệnh.

Sinh Huy.

 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT Sinh Huy

XEM THÊM

 Hít khói thuốc lá có hại gì không?

 Hít khói thuốc lá có hại gì không?

“Khói thuốc lá có hại cho người xung quanh đến mức nào mà cấm không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *