4 loại tinh dầu trị mất ngủ

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài 4 loại tinh dầu trị mất ngủTopVn – Nếu bạn bị mất ngủ, những loại tinh dầu dưới đây tác dụng như những thuốc an thần tự nhiên giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

tinh dau, tinh dau tri mat ngu

 

Dầu đàn hương

Loại dầu này được sử dụng phổ biến trong liệu pháp hương liệu để chữa nhiều dấu hiệu khác nhau. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng hít dầu đàn hương có thể có tác dụng an thần trên những con chuột bị rối rắm giấc ngủ nhờ một hợp chất gọi là santalol có trong dầu đàn hương.

Dầu hoa oải hương

Một số nghiên cứu cho thấy dầu hoa oải hương có công năng làm dịu tâm trí và cơ thể, và có công năng như một thuốc an thần nhẹ. Bạn có thể hít dầu sau khi nhỏ vài giọt lên khăn giấy hoặc sử dụng máy khuếch tán. Một cách khác là nhỏ vài giọt tinh dầu vào thau nước ấm và tắm, nếu bạn không có bể tắm

Dầu hoa cúc

Cũng giống như dầu hoa oải hương, dầu hoa cúc cũng có thể có tác dụng an thần nhẹ và thường được dùng làm chống mất ngủ. Ngoài ra, nó cũng là bài thuốc tự nhiên hiệu quả để làm giảm trầm cảm và lo âu.

Dầu hoa nhài

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra rằng dầu hoa lài có công hiệu như 1 thuốc an thần tự nhiên rất tốt. Nghiên cứu này kết luận rằng dầu hoa nhài có công năng làm dịu giống như thuốc an thần valium, nhưng hít dầu hoa lài không bị những phản ứng đi kèm như valium.

BS Cẩm Tú

( Theo THS )

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, tinh dầu

Bài viết 4 loại tinh dầu trị mất ngủ được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo