Acid mefenamic có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đường tiêu hóa

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài Acid mefenamic có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đường tiêu hóaTopVn – Acid mefenamic là thuốc kháng viêm sử dụng để giảm đau do tiểu phẫu, chấn thương mô mềm (như gân và cơ), viêm khớp hoặc đau bụng do hành kinh.

Acid mefenamic được chỉ định để làm giảm các chứng đau do thần kinh từ nhẹ đến trung bình, nhức đầu, đau nửa đầu, đau do chấn thương, đau sau khi sinh, sau phẫu thuật, đau răng, đau và sốt theo sau viêm các loại, đau kinh, đau hạ vị.

Tuyệt đối không dùng tôi cho người bệnh quá nhạy cảm với acid mefenamic hay bất kỳ thành một phần của tá dược; Bệnh nhân có tiền sử hen suyễn, nổi mày đay hoặc những phản ứng dị ứng sau khi dùng aspirin hoặc các thuốc NSAID khác; Bệnh nhân bị loét tiến triển hoặc viêm mạn tính đường tiêu hoá; Bệnh nhân suy gan hoặc suy thận. Không dùng cho trẻ nhỏ dưới 14 tuổi.

 

 

Bạn cần tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ vì  tôi cũng đều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng trên đường ruột như viêm, xuất huyết, loét và thủng dạ dày, ruột non hoặc đại tràng có thể xảy ra bất kể lúc nào, có hoặc không có dấu hiệu cảnh báo ở những bệnh nhân chữa trị bằng thuốc kháng viêm không steroid (NSAID). Các nhân tố khác có thể làm tăng nguy cơ chảy máu bao tử ruột như: điều trị kết phù hợp với thuốc corticosteroid đường uống hoặc thuốc chống đông, trị liệu lâu dài với NSAID, hút thuốc, uống rượu, người già và người có sức khỏe kém. Đối với bệnh nhân trung niên thường giảm sút chức năng thận và những bệnh nhân suy thận có thể tăng nguy cơ bị phản ứng đi kèm đối với acid mefenamic, liều trị liệu nên được chọn lựa cẩn thận. Rất có ích khi theo dấu chức năng thận ở bệnh nhân lớn tuổi.

Tôi có thể có 1 số tác dụng phụ: đau bụng, buồn nôn, ói, sử dụng thuốc lâu cũng có thể gây loét bao tử – tá tràng… Ngoài ra, tôi còn cũng có thể có thể gây nổi mày đay, nổi mẩn, ngứa, rụng tóc, nhạy cảm với ánh sáng, đổ mồ hôi, hen suyễn, khó thở, khắc chế hô hấp, viêm phổi, sốt, viêm nhiễm huyết, tăng đường huyết và viêm tụy.

Các chất ức chế sự tổng hợp prostaglandin có thể gây nên những tác dụng phụ trên hệ tim mạch của bào thai (ví dụ đóng sớm ống động mạch chủ), vì vậy nên tránh sử dụng thuốc vào cuối thai kỳ. Dùng thuốc thời kỳ đầu của thai kỳ chỉ khi lợi ích chữa trị cao hơn khả năng gây hại cho thai nhi. Acid mefenamic được bài trừ qua sữa mẹ. Vì có khả năng acid mefenamic gây tác dụng phụ trên hệ tim mạch của trẻ mà quyết định nên ngưng cho con bú hoặc ngưng dùng thuốc. Lưu ý không nên dùng tôi trong khi lái xe và vận hành máy móc, vì cũng đều có thể xảy ra buồn ngủ và hoa mắt.

Nguyễn Châu

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Acid mefenamic,tác dụng phụ của thuốc giảm đau,thuốc giảm đau

Bài viết Acid mefenamic có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đường tiêu hóa được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo