Ăn trứng thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài Ăn trứng thế nào để không gây hại cho sức khỏe?Ăn trứng với một lượng nhỏ và đều đặn không liên quan đến việc gia tăng nguy cơ phát triển các bệnh lý tim mạch.

Các nhà khoa học của Viện bảo quản sức khỏe cộng đồng thuộc Đại học Harvard Mỹ vừa ban bố kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của việc ăn trứng đối với sức khỏe con người.

Cho đến thời điểm hiện giờ các nhà khoa học vẫn chưa đi đến một thống nhất rằng có thể ăn bao nhiêu hột trứng một ngày để không khiến hại tới sức khỏe. Bởi trứng chứa nhiều cholesterol mà nồng độ cholesterol trong máu cao có liên quan tới nguy cơ xuất hiện xơ vữa động mạch và các bệnh thuộc hệ thống tim mạch.

Có thể ăn một hột trứng mỗi ngày.

Giáo sư Garvard Frenk Hoo, Trưởng khoa Dinh dưỡng Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và cộng sự đã phân tích dữ liệu từ 2 nghiên cứu sức khỏe đối với 200.000 y tá và hộ lý Mỹ, được thu thập trong thời gian 32 năm. Ngoài ra, nghiên cứu cũng triển khai phân tích 28 nghiên cứu khác có cùng chủ đề.

Kết quả nghiên cứu cho thấy ăn trứng với một lượng nhỏ và đều đều không liên quan đến việc gia tăng nguy cơ phát triển các bệnh án tim mạch. Theo giáo sư Frenk Hoo, cũng có thể có thể ăn mỗi ngày 1 quả trứng. Một nghiên cứu khác cho rằng, có thể ăn trứng vào bữa sáng, nhưng không nhất thiết ăn trứng vào mỗi sáng.

Mai Hương

( aif.ru 7/3/2020 )

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, an trung

Bài viết Ăn trứng thế nào để không gây hại cho sức khỏe? được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo