Bác sĩ choáng váng khi lấy dị vật trong bụng bé 5 tuổi gồm tóc, bông gòn và kim tuyến

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Bác sĩ choáng váng khi lấy dị vật trong bụng bé 5 tuổi gồm tóc, bông gòn và kim tuyếnTopVn – Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa phẫu thuật lấy thành công 2 khối bã thức ăn lớn rắn chắc tại dạ dày và ruột non của một bệnh nhi 5 tuổi ở Mạo Khê – Đông Triều – Quảng Ninh.

Điều đáng nói là khối cục bã món ăn này kể cả tóc, bông gòn, kim tuyến,…Theo lời kể của gia đình bệnh nhi, khoảng 6 tháng gần đây, bệnh nhi có biểu thị ăn tóc của mình hoặc tóc búp bê. Gia đình đã phát giác nhiều đợt và thấy trẻ sau đó nôn, trong phân có tóc. Trước vào bệnh viện 1 ngày, mẹ có phát hiện trẻ ăn tóc búp bê và sau đó trẻ đau bụng nhiều, nôn. Gia đình đưa trẻ đến bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để khám. Trẻ nhập viện trong tình trạng đau bụng nhiều, sờ vùng thượng vị có khối rắn chắc.Tiến hành nội soi bao tử của trẻ có thấy một khối cục bã món ăn rắn chắc gồm tóc, bông gòn, kim tuyến và 1 số cục bã đồ ăn khác.

Bác sĩ choáng váng khi phẫu thuật lấy khối bã thức ăn trong ruột bé 5 tuổi

Trong khi triển khai phẫu thuật, các bác sĩ thấy tại bao tử có 1 khối bã món ăn với kích cỡ 10x4cm, kiểm tra phần ruột non thì tiếp tục phát giác 1 khối bã thức ăn nữa kích cỡ 5x4cm gây tắc ruột. Hai khối bã thức ăn trên đã được lấy bỏ. Sau phẫu thuật sức khỏe trẻ ổn định và đã cũng có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Theo BSCKI. Bùi Văn Việt – Khoa Ngoại tiêu hóa và Tổng hợp bệnh viện cho biết, trường hợp của bệnh nhi vô tình nuốt phải các dị vật thì thường không khó để bắt gặp. Tuy nhiên đối với trường hợp bệnh nhi tự ăn tóc là rất hy hữu. Đối với các tình huống này nếu không được phẫu thuật kịp lúc sẽ gây tắc, thủng ruột, viêm phúc mạc và cũng có thể dẫn tới tử vong.

Khối bã đồ ăn thứ hai gồm bông tai, kim tuyến và tóc trong bụng bé 5 tuổi

Cũng theo một số bác sĩ bệnh viện cho thấy các nguyên do có thể dẫn đến trạng thái tựa như như bệnh nhi P.V.N là việc xem quá nhiều, học theo các chỉ dẫn trên mạng chưa tồn tại chọn lọc do trẻ con chưa thể ý thức được và thứ hai là cũng có thể do trẻ mắc hội chứng Rapunzel (hội chứng thích ăn tóc) gây ra. Vì vậy các bậc phụ huynh cần quan tâm, chăm nom trẻ cùng với đó là giáo dục, hướng dẫn trẻ những thực phẩm nên ăn và không nên ăn. Cần đưa trẻ đi khám ngay cả có những bất thường về sức khỏe liên quan đến tiêu hóa như: trẻ ăn uống kém, đau bụng, nôn, đi ngoài ra những dị vật bất thường…

Tiểu Nhị

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Khối bã thức ăn bông gòn

Bài viết Bác sĩ choáng váng khi lấy dị vật trong bụng bé 5 tuổi gồm tóc, bông gòn và kim tuyến được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo