Bệnh giời leo có lây không?

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Bệnh giời leo có lây không?TopVn – Mẹ tôi bị giời leo, bệnh lan nhanh dọc theo cánh tay. Hiện bôi thuốc cũng đỡ nhiều. Xin hỏi bệnh có lây không? Ai dễ lây bệnh nếu trong nhà có người mắc bệnh?

Hoàng Tuấn Anh (Hà Nội)

Giời leo là bệnh viêm dây thần kinh do virus nhóm Herpes gây ra, cũng có thể có thể xuất hiện ở bất kể đâu trên cơ thể nhưng thường gặp nhất là ở vùng liên sườn, gần tai và đùi trong. Ngoài ra, bệnh còn xuất hiện ở bụng, cổ, vai, mặt, lưng, nguy hiểm nhất và khó trị liệu nhất là ở hố mắt. Bệnh có các triệu chứng và dấu hiệu như sau: Tổn thương da đau ngứa như bị trầy xước hay bỏng, ngứa râm ran giống bị kim châm, thường xuất hiện ở các vùng da bị hở hoặc có nhiều trường hợp rải rác khắp người. Xuất hiện mụn nước cấp tính ở những vùng nhiễm bệnh. Thời gian đầu, các mụn sẽ nhỏ li ti, sau đó lan rộng thành từng mảng. Sốt nhẹ do mệt mỏi vì phải chịu đau đớn cả bên trong và bên ngoài.

Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như: giảm thính lực một bên tai, mất vị giác phần trước lưỡi, chóng mặt, hoa mắt, ù tai… Tình trạng này khiến người bệnh bị chảy nước mũi, món ăn sẽ bị mắc kẹt ở nửa bên bị ảnh hưởng và gây nên tình trạng khô mắt. Bệnh có lây lan, khi sử dụng tay tiếp xúc vào vùng da mắc bệnh rồi sờ vào những vùng da khác sẽ khiến lan ra nhiều hơn. Do đó, lúc xuất hiện các vệt đỏ dài dù rất ngứa, khó chịu, tuyệt đối không sử dụng tay để gãi. Bệnh giời leo thường xuất hiện vào mùa mưa với thời tiết lạnh, độ ẩm cao kết hợp với cơ địa mệt mỏi, sức đề kháng yếu.

Do đó, đối tượng có nguy cơ mắc bệnh là người cao tuổi, đặc biệt trên 60 tuổi; những người bị suy yếu hệ miễn dịch; những bệnh nhân có tiền sử bị thủy đậu.

BS. Bội Hoàn

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Bệnh giời leo có lây

Bài viết Bệnh giời leo có lây không? được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo