Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34: Bình Thuận 'chuẩn bị cho cả kịch bản xấu nhất' | Thời sự | Tin Sức Khỏe

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34: Bình Thuận 'chuẩn bị cho cả kịch bản xấu nhất' | Thời sự | Tin Sức Khỏe
Tại buổi họp khẩn nửa đêm 10.3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đòi hỏi Ban chỉ đạo phòng trừ dịch bệnh, Sở Y tế, hai huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và nhất là thành phố Phan Thiết phải mau chóng lập bản kê những người chạm với người bệnh Covid-19 thứ 34 (51 tuổi, ở Phan Thiết, Bình Thuận) để cách ly, tránh bùng phát, lan truyền dịch bệnh.

Hành trình một vòng địa cầu của nữ thương gia – bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19

Ông Nguyễn Ngọc Hai nhận định: “Chắc chắn danh sách này chưa thể dừng lại, mà còn tăng. Phải chuẩn bị thật kỹ cho kịch bản xấu nhất nếu xảy ra”. Theo ông Hai, việc có người bị nhiễm Covid-19 tức là Bình Thuận đã ở cấp bậc 2. Phải quyết liệt ngăn chặn, không nên để bệnh dịch lây truyền trên diện rộng.
Trong số danh sách F1 (tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân) có 2 người (mẹ chồng, con dâu) ở huyện Hàm Thuận Nam, cũng chính là hai người đi chung chuyến đi với người bệnh sang Mỹ. Hiện nay UBND huyện Hàm Thuận Nam đang tổ chức cách ly hai người này và lập bản kê F2 để cách ly.

Thông tin từ Sở Y tế Bình Thuận, hiện xác định được 18 người trực tiếp tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 thứ 34  gồm có chồng, con, mẹ của người bệnh và nhân viên bán hàng, lái xe.Trong số những người này có 13 người hiện đã được dẫn vào Trung đoàn 812 (La Gi) để cách ly. Số còn sót lại tách biệt tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận. 
Trong tin tức thanh tra dịch tễ mà UBND tỉnh cung cấp cho báo chí tại cuộc họp tối 10.3, thì ngoài tin tức người bệnh Đ.T.L.T (bệnh nhân số 34) đi Mỹ như lịch trình đã thông tin, thời gian còn lại “chỉ ở nhà, rất ít ra công ty; khi ra công ty chỉ tiếp xúc với những người nhà và chuyên viên bán hàng”.

Tuy nhiên, từ ngày bệnh nhân Covid-19 thứ 34 xuống sân bay Tân Sơn Nhất (6 giờ ngày 2.3) cho tới khi nhập viện (8 giờ 11 phút ngày 9.3) không biết bệnh nhân đi đâu, làm gì, chạm với những ai. 

Tin liên quan

  • Thêm nỗi lo từ ca mắc Covid-19 thứ 34
  • Bệnh nhân Covid-19 thứ 34 ở Bình Thuận là thành viên đoàn nữ người kinh doanh VCCI thăm Mỹ
  • Bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19: Bình Thuận họp khẩn để ứng phó

Xem thêm:

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net,

Bài viết Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34: Bình Thuận 'chuẩn bị cho cả kịch bản xấu nhất' | Thời sự | Tin Sức Khỏe được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Khác


Quảng cáo