Bí quyết chăm sóc LÀN DA NHẠY CẢM trong MÙA ĐÔNG

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Bí quyết chăm sóc LÀN DA NHẠY CẢM trong MÙA ĐÔNGTopVn – Vào MÙA ĐÔNG, da càng dễ bị kích ứng, mẩn ngứa, vì vậy, da bạn cần sự chăm sóc đặc biệt trong tiết trời giá rét, đặc biệt đối với DA NHẠY CẢM.

Rất khó để định nghĩa làm sao là nước da nhạy cảm, nhưng bạn cũng có thể hiểu nôm na da mẫn cảm rất cần sự chăm sóc đặc biệt. Các triệu chứng của làn da nhạy cảm có thể từ đỏ mặt cho đến bong tróc da mặt, cũng đều có thể tự nhiên bị hoặc bởi vì thay đổi khí hậu đột ngột (trời quá lạnh hoặc nồm ẩm), hoặc sau khi dùng một số sản phẩm mài mòn da.

Da mẫn cảm thường có mối tương quan với thể loại gần như da khô, vì vậy có vài điểm giống nhau trong chăm nom da khô và da nhạy cảm. Chúng ta càng phải chú ý nhiều hơn tới gương mặt, đặc biệt là vùng cổ và vùng mắt, bởi này là những vùng da rất là nhạy cảm.

Chúng ta nên chăm nom làn da mẫn cảm như ra sao?

Cần thận trọng khi rửa mặt, làm sạch da mặt (Chọn sữa rửa mặt không khiến dị ứng)

Do da nhạy cảm dễ bị kích ứng, càng phải chọn lựa sửa rửa mặt rất là cẩn thận, để giảm sự mài mòn da mặt (làm mỏng da) ở chừng độ tối thiểu. Nên dùng các mặt hàng không gây dị ứng, các mặt hàng không chứa chất bảo vệ (preservative) hay chất hoạt động bề mặt (surfactant) . Nếu các sản phẩm ngoại nhập, bạn nên kiểm tra nhãn mác sản phẩm, phần chỉ dẫn sử dụng và phần tử nên ghi: “do not contain preservatives or sufactants” (không chứa chất bảo quản hoặc chất hoạt động bề mặt), bởi các chất này thường gây kích ứng da. Ngoài ra, nên tránh những chất trong công thức mà đặc biệt biệt gây kích ứng da mẫn cảm hoặc gây hiệu ứng giãn mạch.

 

chăm sóc làn da nhạy cảm trong mùa đông

 

Các tác nhân làm sạch (không chứa xà phòng)

Bạn nên dùng sửa rửa mặt không chứa xà bông (free of soap) phổ biến cho da mẫn cảm bởi nó làm giảm sự đau ngứa do khô nẻ trong khí hậu lạnh lẽo và phục hồi độ ẩm cho làn da. Loại sửa rửa mặt này thường dưới dạng gel không chứa cồn và có chất dưỡng ẩm.

Dưỡng ẩm da

Dưỡng ẩm da sau khi rửa mặt nhẹ nhàng để làm giảm khả năng kích ứng da hay rát da (do da quá nhạy cảm hoặc quá khô) và khôi phục lớp biểu bì bên ngoài cùng của da. Điều này sẽ cải thiện tính nhạy cảm của làn da, và giảm ngứa ngáy rất khó chịu hay đau ngứa da trong dịp đông buốt giá.

Lưu ý chọn đúng loại kem chống lão hóa

Một trong các thành tố thông thường của kem chống lão hóa là salicylic acid gây kích ứng da hay rát da cũng đều có thể nhìn thấy rõ trên da nhạy cảm. Tuy nhiên, có 1 giải pháp để chống lại những tác động ngược này là chọn sản phẩm có chứa các chất làm dịu bao gồm sodium salicylate. Tác động của kem chống lão hóa là tăng đáng kể lượng collagen-1 có tác động chống lão hóa và giảm nếp nhăn cũng giống đỏ rát da.

Một trong các phần tử thông dụng khác là hydroxyl acid, cũng thường gây kích ứng da. Chất này nên thay thế bằng polyhydroxy acid và bionic acid, bởi ngoài không gây kích ứng da nó còn bổ sung AHA và chất chống oxy hóa cho làn da của bạn. Nó có công năng củng cố lớp bờ rào bảo vệ da và tăng độ ẩm cho da.

Biện pháp phòng ngừa cho da mẫn cảm

Cần phải chăm nom da nhạy cảm hàng ngày. Cần phải hiểu rõ tác nhân gì ảnh hưởng xấu tới làn da. Vì vậy, hãy có các thói quen, lối sống lành mạnh để có nước da đẹp, giúp da rạng rỡ và khỏe mạnh.

Nếu gặp các vấn đề về da, hãy tới gặp các thầy thuốc da liễu để phòng ngừa các bệnh về da như bệnh eczema (chốc lở, vảy nến,…) hoặc các bệnh viêm da. Cần phải chăm sóc da mỗi ngày.

LiLy

( theo Eye On Celebs )

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, da nhạy cảm

Bài viết Bí quyết chăm sóc LÀN DA NHẠY CẢM trong MÙA ĐÔNG được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo