Bí quyết tránh tóc khô và dễ gãy

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Bí quyết tránh tóc khô và dễ gãyTopVn – Mái tóc là vóc con người, thật vậy mái tóc là một phần vẻ đẹp của người phụ nữ. Để mái tóc luôn bóng mượt, điều quan trọng là không lạm dụng sấy tóc.

Ở những phụ nữ đều đặn phải nhuộm tóc (do tóc bạc trắng sớm), thuốc nhuộm cũng có thể làm hỏng chân tóc, làm tóc dễ khô, xơ và dễ gãy hơn…Tuy nhiên nhờ vào những mặt nạ tự chế, có thể cho bạn mái tóc mềm mại, mượt mà và tràn trề sức sống.

 

 

Cần lưu ý đến mái tóc của bạn, không nên gội tóc mỗi ngày vì như vậy sẽ thay đổi pH tự nhiên của tóc và làm tóc dễ gãy. Nếu cần thiết nên cắt bớt phần ngọn tóc và tránh duỗi tóc.

Mặt nạ tự chế để nuôi dưỡng tóc

Thành phần gồm có:

+ Một cái trứng

+ Một muỗng canh dầu ôliu

+ Hai muỗng canh sốt mayonnaise (tốt hơn là không có muối)

+ Một quả bơ

Trộn đều các phần tử trên để tạo ra dạng bột thật mịn, sau đó phết lên tóc đang còn khô, dùng máy sấy tóc để sấy với độ nóng trung bình, nhiều nhất trong 10 phút. Chờ khoảng 30 phút, sau đó gội đầu như bình thường. Nên làm mỗi 10 ngày.

Mặt nạ tự chế giúp tránh tóc bị xoăn (uốn dợn)

Thành phần gồm có:

+ Một muỗng dầu hạnh nhân

+ Một quả bơ

+ Một lòng đỏ trứng

Trộn đều các thành phần đến khi có dạng bột mịn, phết đều lên tóc và để trong khoảng nửa tiếng sau đó gội đầu như bình thường. Nên làm như vậy mỗi 10 ngày.

Mặt nạ tự chế làm mềm tóc

Thành phần gồm có:

+ Một quả cà chua

+ Hai muỗng bột làm từ ngô

Nghiền nát cà chua sau đó thêm vô 2 muỗng bột ngô và trộn thật đều, phết lên tóc và để khoảng 30 phút. Nên làm mỗi 2-3 ngày.

Nhờ vào những mặt nạ tự chế này mà tóc bạn lấy lại sự đàn hồi, mượt mà và bóng mượt…

Bs Ái Thủy

( theo Amelioretasante.com )

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, tóc khô

Bài viết Bí quyết tránh tóc khô và dễ gãy được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo