Bối rối khi lựa chọn sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Bối rối khi lựa chọn sản phẩm hỗ trợ giấc ngủTopVn – Quá mệt mỏi và nản lòng vì việc đi khám bệnh, chị tìm đến với các loại thực phẩm chức năng (TPCN) hỗ trợ giấc ngủ.

Chị Liên cho biết, từ 3 năm nay, chị đã sử dụng rất nhiều loại TPCN, nhưng chị vẫn thất bại với mong muốn chấm dứt trạng thái mất ngủ. Hơn nữa, càng tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm này, chị càng thấy bối rối khi lựa chọn…

Thực tế trên thị trường hiện nay, các mặt hàng thuộc dạng TPCN hỗ trợ cho giấc ngủ được bán tại những nhà thuốc bán lẻ, đến quảng cáo và rao bán trên các trang mạng xã hội không ít. Các mặt hàng này được nhập khẩu (hoặc xách tay) từ Úc, Canada, Trung Quốc… và rất nhiều sản phẩm của các công ty trong nước… với quảng cáo có tác dụng hỗ trợ trị liệu cho người bị mất ngủ lâu năm, tạo giấc ngủ sâu và thật hơn; giúp cải thiện trí nhớ và phục hồi sức khỏe nhờ ngủ ngon…

Cùng với đó là giá cả những sản phẩm cũng đa dạng, như chị Liên chia sẻ “khá là tốn kém”. Ví dụ như 1 hộp TPCN được quảng cáo nhập nguyên hộp (60v) từ Úc, có mức giá 990.000đ dùng trong 1 tháng. Hoặc một hộp 20v (ngày dùng 4v) giá cả 130.000đ (sản phẩm của công ty dược trong nước)… Một số sản phẩm có chứa thêm các vi chất như vitamin B, kẽm, magie… còn có giá thành cao hơn.

Theo DS.Bùi Sỹ Thành (Công ty dược Traphaco), người bệnh không nên quá trông chờ vào các mặt hàng này, bởi có rất nhiều nguyên do gây mất ngủ. Để trị liệu được bệnh, cần trị liệu căn nguyên, bằng nhiều giải pháp như: cải thiện lối sống, giảm stress, tăng cường rèn luyện thể lực, tham gia các hoạt động tác động đến tinh thần vui vẻ… và dùng thuốc, kết hợp TPCN (nếu cần). Việc sử dụng thuốc Tây y hoặc Đông y đều phải được thầy thuốc có hiểu biết kê đơn sử dụng. Điều quan trọng là căn người bệnh cần kiên trì, không bỏ cuộc. Khi rối loạn giấc ngủ xảy ra nhiều năm, mạn tính, thì chuyện chữa trị dù bằng biện pháp nào cũng khá khó khăn và khó có loại thuốc hay TPCN nào có thể chữa dứt điểm được bệnh.

Phương Anh

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ

Bài viết Bối rối khi lựa chọn sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo