Cách nhận biết bệnh nhược thị tuổi học đường

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài Cách nhận biết bệnh nhược thị tuổi học đườngTopVn – Con tôi 8 tuổi. Sau kỳ nghỉ học dài sau Tết, cháu ở nhà chơi game trên máy tính nhiều nên tôi thấy cháu khó nhìn, cứ phải tiến lại gần đồ vật rồi nheo mắt và kêu mỏi mắt.

Tôi lo cháu bị nhược thị. Dấu hiệu bệnh nhược thị ở trẻ làm sao? Mong thầy thuốc tư vấn!

Nguyễn Thu Phương (Bắc Ninh)

Tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại, xem tivi trong nhiều giờ… là lý do gây bệnh nhược thị ở trẻ em. Bệnh nhược thị là hiện tượng chức năng thị giác của một hoặc cả 2 bên mắt của trẻ bị kém phát triển, thị giác chỉ đạt dưới 7/10 và không thể đạt được 10/10 sau khi đã chỉnh kính tối ưu. Biểu hiện duy nhất của nhược thị là nhìn mờ, được biểu lộ khi: Trẻ tự phát hiện nhìn mờ; trẻ xem tivi, đọc sách, viết ở khoảng cách gần; nheo mắt, dụi mắt lúc xem tivi; viết bị sai hàng; nghiêng đầu khi nhìn; khó khăn lúc nhìn bảng, phàn nàn là bị mỏi mắt…

Nhược thị cũng đều có thể đưa đến nhiều tai hại đối với trẻ, làm ảnh hưởng đến học tập; ảnh hưởng đến sinh hoạt và gây ảnh hưởng lâu dài khiến cho mắt bị lé, thị lực bị giảm sút, thậm chí mù lòa nếu chưa được điều trị.

Bạn nên đưa con đi khám chuyên khoa mắt để làm được chẩn đoán chính xác và tư vấn cụ thể.

BS. Hiền Thu

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, bệnh nhược thị tuổi học đường

Bài viết Cách nhận biết bệnh nhược thị tuổi học đường được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo