Caffeine có thể hạn chế tăng cân

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Caffeine có thể hạn chế tăng cânTopVn – Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Illinois (Mỹ) cho biết, caffeine có thể chống lại sự tăng cân do chế độ ăn nhiều chất béo và đường.

Các nhà khoa học đã cho chuột ăn chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều đường trong 28 ngày. Cùng thời gian này, các nhà khoa học đã cho 1 nhóm chuột uống đồ uống đã khử caffeine cùng một nhóm dùng nước uống có caffeine.Lượng caffeine tương đương với lượng mà nhân loại dùng khi uống 4 tách cà phê mỗi ngày.

Sau 28 ngày, những con chuột tiêu thụ chiết xuất caffeine tăng khối lượng ít hơn 16% và chất béo cơ thể ít hơn 22% so với những con chuột không được dùng caffeine. Các tác dụng chống béo phì là tương tự ở những con chuột tiêu thụ caffeine tổng hợp hoặc caffeine chế xuất từ cà phê.

Bằng cách nghiên cứu các tế bào của chuột, các nhà khoa học phát hiện ra caffeine làm thay đổi biểu thị của một số gene nhất định như các gene mã hóa axit béo synthase (FASN) giúp tạo ra acid béo chuỗi dài và lipoprotein lipase (LPL) – một loại enzyme có vai trò chính trong việc phá tan triglyceride.

Kết quả của nghiên cứu này còn có thể được nhân rộng để biết rằng vai trò của caffeine là chiến lược thực lực ngăn ngừa thừa cân và béo phì cũng như các rối rắm chuyển hóa tiếp theo liên quan đến các trạng thái này.

Dương Sơn (Theo MNT, 1/2020)

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Caffeine, tăng cân

Bài viết Caffeine có thể hạn chế tăng cân được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo