Chạy bộ giảm nguy cơ đau khớp hông và đầu gối

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Chạy bộ giảm nguy cơ đau khớp hông và đầu gốiTopVn – Theo kết quả nghiên cứu, những người chạy bộ thường ít bị chứng viêm khớp khớp gối và hông hơn so với nhứng người ít vận động.

Chạy bộ giảm nguy cơ đau khớp hông và đầu gối

 

Theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Orthopaedic and Sports Physical Therapy, chạy bộ ở mức độ giải trí trong khoảng từ trên 15 năm được nghĩ rằng phương pháp tập luyện an toàn cho sức khỏe chung.

Tác giả chính của nghiên cứu Eduard Alentorn-Geli thuộc Khoa Phẫu thuật Chỉnh hình, bệnh viện Mayo ở Rochester, Minnesota, Mỹ cho biết: “Chạy bộ không liên quan đến viêm xương khớp. Phát hiện mới trong cuộc điều tra của chúng tôi là mối liên quan gia tăng giữa chạy bộ và viêm khớp xuất hiện ở những người chạy bộ đối kháng chứ không phải ở những người chạy thư giãn”.

Nhóm các nhà nghiên cứu nước ngoài từ Tây Ban Nha, Thụy Điển, Canada và Mỹ hướng tới đánh giá mối liên quan giữa viêm khớp hông và khớp gối với chạy bộ để tìm hiểu ảnh hưởng của cường độ chạy và thời gian chạy bộ.

Các nhà nghiên cứu đã thi hành một bài tổng quan trên một số nghiên cứu điều tra mối quan hệ giữa chạy bộ và bệnh viêm khớp ở các khớp chịu lực. Có 114.829 người tham gia nghiên cứu.

Những người chạy bộ “thi đấu” bao gồm các vận động viên bài bản hoặc tham dự các hội thi chạy quốc tế.

Những người chạy bộ để giải trí là những những người nghiệp dư, không chuyên.

Kết quả nghiên cứu cho biết chỉ có 3,5 % những người chạy bộ để thư giãn bị viêm khớp hông hoặc khớp gối.

Những người ít vận động và tập thể thao thì tỷ suất viêm khớp gối và hông là 10,2%, trong khi đó, những người tập luyện để thi đấu thì tỷ lệ đây là 13,3%.

BS. Tuyết Mai

( theo Univadis/Boldsky )

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, đau khớp,dầu gội,chạy bộ

Bài viết Chạy bộ giảm nguy cơ đau khớp hông và đầu gối được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo