Chạy marathon có thể đảo ngược lão hóa

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Chạy marathon có thể đảo ngược lão hóaTopVn – Khi một người già đi, các động mạch có xu hướng cứng lại. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tập luyện và chạy marathon có thể đảo ngược sự lão hóa mạch máu.

138 người đã tham dự nghiên cứu. Hơn một nửa là nữ, với độ tuổi trung bình của nhóm là 37 tuổi. Không ai trong số những người tham dự đã chạy marathon trước đấy và không ai có tiền sử bệnh án hoặc bệnh tim có từ trước. Họ được đào tạo chạy marathon khoảng 3 lần chạy mỗi tuần trong 17 tuần.

Các nhà khoa học triển khai đo huyết áp, độ cứng động mạch chủ vào các thời điểm: Trước khi tham dự và sau khi xong xuôi nghiên cứu và tính tuổi sinh vật học của động mạch chủ của mỗi cá nhân bằng cách dùng tuổi thực tiễn và độ cứng của động mạch chủ.

Kết quả cho thấy, sau cuộc đua, cả huyết áp và độ cứng động mạch chủ đều giảm ở những người chạy marathon lần thứ nhất tiên. Đáng chú ý, những thay đổi trong độ cứng động mạch chủ tương đương với giảm 4 năm tuổi mạch máu so với tuổi thực.

TS. Charlotte H. Manisty – Viện Khoa học tim mạch tại Đại học College London và Trung tâm Tim mạch Barts ở London, Vương quốc Anh cho biết, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy cũng có thể đảo ngược quá trình lão hóa mạch máu bằng tập thể dục. Các phát giác nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điều chỉnh lối sống để làm chậm các không may liên quan đến lão hóa, nhất là hình như không bao giờ là quá muộn để thực hiện điều này.

Bảo Lâm (Theo MNT, 1/2020)

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Chạy marathon

Bài viết Chạy marathon có thể đảo ngược lão hóa được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo