Chọn biện pháp nào giúp trẻ đạt chiều cao lý tưởng

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài Chọn biện pháp nào giúp trẻ đạt chiều cao lý tưởngĐối với các phụ huynh, sự phát triển toàn diện của con về cả thể chất và trí tuệ luôn là điều quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, là sự phát triển chiều cao cho trẻ phù hợp với sự phát triển của thời đại. Làm sao để con đạt được một chiều cao lý tưởng luôn là nỗi băn khoăn của các bậc làm cha, làm mẹ. Vậy cha mẹ nên chọn giải pháp nào giúp cho trẻ đạt chiều cao lý tưởng khi trưởng thành ?

Bổ sung Canxi không phải giải pháp duy nhất giúp trẻ cao

Là một phụ huynh rất quan tâm tới việc phát triển chiều cao cho con, chị Diệu N, Quận 1, TP. HCM đã tìm đủ mọi cách để giúp cô con gái năm nay 12 tuổi, đang ở lứa tuổi mới lớn của mình đạt được chiều cao tốt nhất.

Chị N chia sẻ “bình thường trong mỗi bữa cơm tôi đều bổ sung các thực phẩm chứa canxi như thịt, trứng, sữa, tôm, cá… Bên cạnh đó, mình cũng cho cháu tập thể dục và rèn luyện thêm. Thế nhưng so với các bạn cùng lứa tuổi thì cháu nhỏ hơn chỉ 1m36 và nặng 34kg”. Chị N không biết biện pháp tăng chiều cao bằng dinh dưỡng, thể dục thể dục mà chị đang áp dụng cho con gái mình sai ở chỗ nào, hay liệu có giải pháp nào khác tốt hơn giúp trẻ đạt độ cao lý tưởng mà những bậc bố mẹ như chị chưa biết.

Theo ThS.BS Đinh Thạc, rất nhiều bậc phụ huynh “mắc kẹt” trong việc đi kiếm biện pháp tăng chiều cao cho trẻ như trường hợp của chị Nhi.

BS Đinh Thạc cho biết, việc làm của chị N cũng rất tốt lúc biết phương pháp tận dụng canxi từ những thực phẩm xung quanh chúng ta. Khoa học cũng đã chứng minh, chế độ dưỡng chất là một trong số yếu tố quan trọng liên quan đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Nhưng ở tình huống con gái chị N, mặc dù được cung cấp chế độ ăn giàu Canxi, nhưng chiều cao vẫn không đạt chuẩn so với lứa tuổi. Tức là những canxi mà trẻ được gia đình hỗ trợ từ đồ ăn chỉ hấp thụ được 1 phần nào, còn toàn bộ canxi dôi thừa sẽ bị đào thải ra ngoài cơ thể. Vì vậy, thiếu canxi là lý do dẫn đến vấn đề cháu chẳng thể tăng trưởng độ cao và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sự toàn diện.

Do đó, BS Đinh Thạc chỉ ra, muốn giúp trẻ phát triển chiều cao tốt khi đến tuổi trưởng thành, hãy biết bổ sung Canxi cho trẻ đầy đặn và khoa học bằng cách bổ sung Canxi luôn phải có các yếu tố đi kèm để giúp hấp nhận được tốt hơn.

Có bao nhiêu cách giúp trẻ cao 1m80 khi trưởng thành?

Hiện nay để giúp các cháu tăng trưởng độ cao tối ưu, thế nào khi trẻ đến độ tuổi trưởng thành có 1 chiều cao lý tưởng lệ thuộc vào nhiều nhân tố hay các giải pháp khác nhau.

Một trong số yếu tố quan trọng chúng ta không thể tác động, có liên quan đến gia đình là khả năng di truyền. Yếu tố di truyền tác động đến sự tiến lên độ cao của trẻ khoảng 23%. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố quyết định đến sự tiến lên chiều cao của các bé.

BS Đinh Thạc cho biết, ngủ ngon cũng là một yếu tố rất quan trọng. Một cháu bé khi có giấc ngủ đúng giờ, đủ giấc sẽ có sự tăng trưởng chiều cao lý tưởng. Lý do là trong lúc ngủ các hormone được tiết ra kích thích sự phát triển của sụn. Sụn là một trong các yếu tố giúp kéo dài phần xương tay và chân. Vì vậy những trẻ ngủ đủ giấc đúng giờ thường có chiều cao rất tốt.

Yếu tố hay cũng có thể có thể xem như cách thứ ba rất quan trọng, cũng có thể có thể nói là quan trọng nhất trong các nhân tố đó là vấn đề dinh dưỡng. Dinh dưỡng quyết định đến sự tiến lên chiều cao khoảng 32%. Vì vậy, khi chúng ta cung cấp cho bé các chế độ dinh dưỡng hợp lý đủ dưỡng chất cùng dinh dưỡng cho sự tăng trưởng và phát triển thì cháu cũng có thể có thể phát triển tối ưu. Cụ thể như là trong các loại đồ ăn cần cho bé ăn đủ 4 nhóm món ăn để bé phát triển đồng bộ, hoàn mỹ không thiếu chất nào, đó là bột đường, dầu mỡ, đạm, chất khoáng trong rau xanh và trái cây tươi.

Trong quá trình trẻ phát triển, chúng ta tiếp tục bổ trợ qua phần tử dinh dưỡng. Nếu trẻ còn thiếu chất dinh dưỡng để phát triển chiều cao thì chúng ta sẽ sử dụng những sản phẩm có sẵn. Trong đó có canxi, vitamin D3 đặc biệt là các chất cần có cho sự đi lên như kẽm, Mangan, silic. Chúng ta nên bổ sung đủ để trẻ có đủ các dòng dưỡng chất tốt cho sự phát triển chiều cao.

ThS.BS Đinh Thạc phân tích các biện pháp giúp trẻ đạt độ cao lý tưởng

Giải pháp toàn diện giúp trẻ có chiều cáo lý tưởng

Theo phân tích của chuyên gia, chiều cao của trẻ phụ thuộc vào biết bao yếu tố, bên cạnh nhân tố di truyền không can thiệp được thì các yếu tố còn lại hoàn toàn có thể được thay đổi, tác động để giúp trẻ phát triển độ cao tốt nhất, đó là dinh dưỡng, thể dục thể dục và sinh hoạt khoa học, nhất là giấc ngủ chất lượng, đầy đủ.

Giải pháp toàn diện để trẻ to lớn khi trưởng thành chắc chắn không phụ thuộc vào việc các bậc phụ huynh làm tốt riêng giải pháp nào, mà cần đồng bộ cả 3 biện pháp quan trọng đó.

Đối với biện pháp tăng độ cao bằng thể dục thể thao, bằng việc cho trẻ sinh hoạt khoa học, ngủ đúng giờ, đủ giấc, đây không cần là “ẩn số” đối với những bậc phụ huynh và chúng ta hoàn toàn dễ dàng bổ trợ con của mình áp dụng hai biện pháp này. Nhưng riêng với biện pháp tăng chiều cao bằng chế độ dinh dưỡng, giữa hàng nghìn vi chất dinh dưỡng luôn phải có cho cơ thể, cha mẹ đang “bơi” trong công cuộc tìm kiếm được các dưỡng chất vàng giúp trẻ tăng độ cao tốt nhất.

Theo BS Đinh Thạc, nhiều cha mẹ như chị Diệu N cứ cho là cho trẻ uống canxi sẽ được một chiều cao tốt. Đây là một suy nghĩ rất đời thường, tuy vậy chúng ta cần suy xét trên khía cạnh khoa học. Canxi khi được dẫn vào cơ thể phải được dùng đúng nơi, đúng chỗ. Có rất nhiều dạng canxi trên thị trường hoặc các thực phẩm giàu canxi, nếu chúng ta chỉ bổ sung canxi không mà không bổ sung thêm những thành phần cần phải có đi theo canxi thì sẽ làm canxi bị dư thừa.

Dư thừa với ý nghĩa là trong đường tiêu hóa lượng canxi nhiều quá sẽ dẫn đến trạng thái hỗn loạn tiêu hóa, nóng trong người, táo bón. Canxi sẽ bị đào thải qua đôi đường tiêu hóa và thận. Lượng canxi quá độ gây bất lợi cho cơ thể như đến những nơi không cần canxi. Ví dụ như thận, mạch máu, thành mạch máu, mô mềm trong cơ thể… lượng canxi dư thừa sẽ dẫn đến những bệnh cực kì nguy hiểm. Khi bổ sung Canxi phải có 1 “người lái đò” đưa đến đúng nơi đúng chỗ. Và đưa những canxi dôi thừa ở những nơi chẳng cần thiết đến những nơi cần bổ sung.

Trước hết, Canxi muốn hấp thụ tốt hơn thường sử dụng canxi nano có khả năng hấp thu gấp 200 lần so với Canxi thông thường. Khi canxi được cung cấp vào cơ thể đặc biệt là vào trong máu thì phải có vitamin D3 và MK7 đưa canxi đến tới chỗ cần thiết là xương và răng và hạn chế các nơi không cần đến.

Như vậy, trong nhân tố dinh dưỡng, cần đặc biệt lưu ý bổ sung bộ 3 dưỡng chất vàng trong hàng ngàn chất tăng độ cao cho trẻ là Canxi nano, Vitamin D3 và MK7, BS Đinh Thạc nhấn mạnh.

Để đạt được đích đến cuối cùng là giúp trẻ to lớn khi trưởng thành, chắc chắn không cần là kết quả của việc thi hành biện pháp chốc lát, mà đòi hỏi cả qui trình thực hiện từ khi còn là thai nhi trong bụng mẹ, đến thời kì trẻ từ 6 tháng tới 4 tuổi, trẻ ở giai đoạn tiền dậy thì và cuối cùng là giai đoạn dậy thì.

Nếu như ở thời kì trước tuổi dậy thì, bộ ba Canxi nano, Vitamin D3, MK7 luôn là những dinh dưỡng chủ đạo thì khi đến giai đoạn dậy thì, cần phải có thêm Chondroitin để giúp lớp sụn tiếp hợp giữa các đầu xương của trẻ phát triển nhiều hơn, nhờ đó xương của trẻ dài mau chóng và trẻ dễ dàng đạt độ cao lý tưởng khi qua tuổi dậy thì và bước sang thời kì trưởng thành.

Đạt độ cao lý tưởng  khi trưởng thành sẽ không còn là điều xa vời đối với trẻ nếu các bậc phụ biết kết hợp đồng bộ các biện pháp dễ dàng từ cung cấp đủ dinh dưỡng mỗi sáng qua bữa ăn hoặc bổ sung thêm thực phẩm chức năng có chưa đủ bộ ba Canxi nano, Vitamin D3, MK7, đến việc tạo cho trẻ thói quen sinh hoạt khoa học, ngủ đủ giấc, đúng giờ, thể thao thể thao đều đặn, thích phù hợp với độ tuổi.

Sản phẩm này chẳng cần là thuốc và không có công hiệu thay thế thuốc chữa bệnh.

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, phát triển chiều cao cho trẻ,các cách phát triển chiều cao cho trẻ ở tuổi dậy thì,vipteen

Bài viết Chọn biện pháp nào giúp trẻ đạt chiều cao lý tưởng được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo