Chứng đầy hơi – Những thông tin mẹ cần phải biết

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Chứng đầy hơi – Những thông tin mẹ cần phải biếtĐầy hơi là hiện tượng phổ biến, gặp ở hầu hết mọi đứa trẻ, vì vậy mẹ không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, cập nhập và trang bị những kiến thức mới sẽ giúp mẹ luôn có cách bảo vệ và chăm sóc con yêu khỏi sự tấn công của bệnh tật.

Ảnh minh hoạ

Dưới này là những điều có thể mẹ chưa biết hoặc đang lầm tưởng về chứng đầy hơi của trẻ:

Đầy hơi có liên quan đến việc trẻ quấy khóc

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đều đều quấy khóc sẽ khiến trẻ nuốt nhiều không khí vào bụng, gây ra chứng đầy hơi. Nếu trẻ quấy khóc nhiều mẹ có thể tham khảo một số cách sau để dỗ trẻ:

– Bế trẻ đi lại trong nhà

– Đặt trẻ lên đùi, bụng hướng xuống dưới, nhẹ dịu xoa lưng trẻ.

– Trẻ nhỏ không thích ngồi một chỗ nên mẹ hãy đặt trẻ vào ghế rung hoặc xe đẩy trẻ để đi dạo cùng mẹ

Ợ hơi có cần là cách tốt nhất để giảm bớt chứng đầy hơi của trẻ?

Đa số các trường hợp trẻ đầy hơi là vì trẻ nuốt nhiều không khí và hình thành nhiều hơi trong bụng hoặc trong qui trình cho bú, mẹ vô tình tạo nhiều bọt khí theo miệng trẻ vào bao tử tạo thành nhiều khí trong bụng. Lúc này, mẹ hãy cho trẻ ợ hơi đúng cách để giảm bớt chứng đầy hơi của trẻ.

Giúp trẻ ợ hơi theo phương pháp nào cũng được?

Ợ hơi chỉ dễ dàng chỉ khi mẹ hiểu rõ về nó, nhưng đương nhiên có những cách nên và không nên khi mẹ giúp trẻ ợ hơi. Để trẻ được ợ hơi đúng cách, các chuyên gia gợi ý mẹ một số cách sau đây:

– Với trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi, cổ bé còn mềm, mẹ hãy đặt bé lên vai, một tay đỡ mông để bé luôn trong tư thế ngồi thẳng, mẹ sử dụng tay còn sót lại vuốt thẳng lưng hoặc vỗ nhẹ để giúp bé ợ hơi.

– Mẹ cũng có thể có thể để trẻ nằm úp trên đùi (mẹ có thể đặt thêm 1 cái gối lên đùi để trẻ nằm thoải mái hơn). Sau đó mẹ dùng 1 tay để vỗ nhẹ hoặc massage vuốt lưng để bé ợ hơi nhanh. Tuy nhiên, cách này còn cũng có thể khiến trẻ bị nôn trớ nên mẹ hãy cân nhắc.

– Với những bé trên 3 tháng đã khá cứng cáp, mẹ cũng có thể có thể đặt trẻ ngồi trên đùi mình, một tay vòng qua lưng, ôm lấy bé, sử dụng tay còn sót lại để vỗ nhẹ hoặc vuốt thẳng lưng bé, như vậy cũng có thể có thể giúp trẻ dễ thông khí hơn.

Massage đúng cách sẽ giúp trẻ ợ hơi dễ dàng, giảm nhanh các dấu hiệu đầy hơi, chướng bụng (ảnh minh hoạ)

Khăn ấm có thể khiến bé hết đầy hơi

Mẹ có thể sử dụng 1 chiếc khăn ẩm, ấm, không hơn nóng đặt lên bụng của trẻ. Hơi ấm từ chiếc khăn có thể khiến trẻ có cảm giác thoải mái, khiến trẻ cảm thấy giảm đầy hơi nhanh chóng.

Trẻ có bị đầy hơi do táo bón?

Khi bị táo bón, cơ thể trẻ gặp khó khăn trong việc đưa chất thải ra ngoài. Chất thải chưa được đào thải, tồn lại trong cơ thể tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh khí, khiến trẻ bị đầy hơi, khó tiêu. Khi trẻ gặp trạng thái này, mẹ cần xử lý từ nguyên nhân gây táo bón chứ không những xử lý trạng thái đầy hơi của trẻ.

Để xử lý tình trạng đầy hơi do khó tiêu hay do trẻ chưa tiêu hóa hết được thức ăn, mẹ hãy bổ sung lợi khuẩn đường ruột cùng chất xơ hòa tan dạng FOS. Phương pháp này đã được không ít chuyên gia dưỡng chất gợi ý và khuyên mẹ áp dụng. Lợi khuẩn sẽ thúc đẩy làm tăng vận tốc tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn, giảm nguy cơ trẻ bị đầy hơi chướng bụng.

Men vi sinh Golden Lab chứa 2 chủng lợi khuẩn thông dụng trong đường tiêu hóa bé và chất xơ hòa tan là một biện pháp mẹ cũng có thể có thể áp dụng khi bé đang sẵn có dấu hiệu đầy hơi, khó tiêu.

Nếu mẹ có thắc mắc gì về vấn đề tiêu hóa của trẻ, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chuyên gia  theo tổng đài tư vấn  0896.509.509 hoặc gửi thư qua hòm mail:  bslethihai@bekhoemevui.vn .

Số GPQC: 01719/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm này sẽ không cần là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, chứng đầy hơi ở trẻ,men vi sinh,golden lab

Bài viết Chứng đầy hơi – Những thông tin mẹ cần phải biết được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo