“Chuyện ấy” sau cơn đau tim và phẫu thuật

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài “Chuyện ấy” sau cơn đau tim và phẫu thuậtTopVn – Khi bạn có vấn đề tim mạch, bạn cần được khám và giải quyết tối ưu bằng các biện pháp phù hợp và theo chỉ định của thầy thuốc.

Khi bạn có vấn đề tim mạch, bạn cần được khám và giải quyết tối ưu bằng các giải pháp phù hợp và theo chỉ định của thầy thuốc. Bạn cần chắc chắn là vấn đề bệnh tật tim mạch của tôi đã được xử lý tối ưu.

Bạn gần như cũng có thể tiếp tục sinh hoạt tình dục ngay cả bạn cảm thấy sẵn sàng. Tuy nhiên cần trao đổi trước với thầy thuốc của bạn.

Nói chung, cả phụ nữ lẫn nam giới đều bắt đầu sinh hoạt tình dục trở lại khoảng vài tuần sau cơn đau tim hay hậu phẫu tim. Nhiều người duy trì thói quen tình dục như trước. Tuy nhiên, một số có giảm sút hoạt động tình dục. Có thể do lo lắng, do trầm cảm, hay giảm ham muốn. Các chăm nom và tham vấn y tế, cùng với thời gian, sẽ giúp xử lý vấn đề này.

“Chuyện ấy” sau cơn đau tim và  phẫu thuật Ảnh minh họa

Khi đã hồi phục sau một cơn đau tim, bạn sẽ hay để ý hơn về nhịp tim, nhịp thở, cũng như trạng thái căng cơ. Điều này hoàn toàn bình thường, đừng lo lắng gì cả.

Bạn cũng đều có thể ôm ấp hay vuốt ve bạn tình mà không nhằm mục tiêu đạt cực khoái. Các bạn vẫn có cảm giác được yêu thương và chở che mà không phải gắng công thể lực quá nhiều. Chẳng cần quá nhiều năng lượng cho những cử chỉ ôm ấp ve vuốt và đối với việc ấy hoàn toàn cũng có thể xảy ra ngay cả bạn xuất viện. Bạn cũng đều có thể quay lại chuyện sinh hoạt tình dục 1 cách từ từ. Khi tự tin hơn, bạn sẽ thấy thư giãn hơn với bản thân và với bạn tình của mình.

Hoạt động giao hợp đòi hỏi nhiều năng lượng hơn đôi chút. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn đợi đến khi sức khoẻ khá lên. Đa số bắt đầu lại chuyện giao phối khoảng 4 đến 6 tuần sau cơn đau ngực. Những bệnh nhân không có biến chứng có thể sớm hơn, sau 7 đến 10 ngày. Đối với phẫu thuật tim mạch, khoảng thời gian này thường là 2 đến 3 tuần. Theo ước tính, nếu bạn cũng đều có thể tản bộ lên 3 tầng thang gác một cách bình thường, bạn có thể trở lại hoạt động tình dục một cách từ từ và bình thường.

Nếu bạn không chắc chắn về tình trạng sức khoẻ của mình, thầy thuốc có thể cho bạn làm nghiệm pháp gắng sức để đánh giá khả năng gắng công của bạn. Dựa trên nhịp tim và huyết áp, thầy thuốc sẽ quyết định bạn đã cũng có thể sinh hoạt tình dục hay chưa.

Nếu các dấu hiệu (đau ngực, khó thở…) xuất hiện khi bạn quan hệ tình dục, hãy ngừng lại và nằm nghỉ. Sau đó, bạn phải đến khám bác sĩ.

Mời xem bài sau: Chuyện yêu của loại bệnh nhân tim

PGS.TS.BS. Phạm Mạnh Hùng

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, chuyện ấy,tim mạch và tình dục

Bài viết “Chuyện ấy” sau cơn đau tim và phẫu thuật được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo