Cô gái 19 tuổi mang trong mình khối u tương đương 40 lít nước đã được xuất viện lít nước đã được xuất viện

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Cô gái 19 tuổi mang trong mình khối u tương đương 40 lít nước đã được xuất viện lít nước đã được xuất việnTopVn – Cách đây một tháng cô bé L.T.D 19 tuổi ở Bạc Liêu nhập khoa Ngoại 1, BV Ung bướu TP. Hồ Chí Minh với vòng bụng 120cm, khó thở, mệt mỏi do bướu chèn ép tim, phổi. Tại đây, qua thăm khám, làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị tràn dịch dưỡng chấp bẩm sinh. Kết quả chụp CT bụng cho thấy trong bụng bệnh nhân toàn nước với 40-50 lít.

Kỳ diệu từ một cô bé có vòng bụng 120cm lúc này đã có thể mặc được quần jean

Đây là một ca bệnh cực khó, toàn cầu chỉ mới ghi nhận 10 ca, nếu để người bệnh về thì người bệnh sẽ chết còn nếu đặt điều trị thì cơ hội cũng mong mạnh. Trước tình cảnh đó các bác sĩ đã gửi email tới các đồng nghiệp ở Mỹ để tìm cách điều trị. Ngoài ra  lãnh đạo BV Ung bướu đã mời các thầy thuốc BV Bình Dân cùng hội chẩn.

Sau khi “bàn đi tính lại” cân não từng ngày, các thầy thuốc đã tính phương án  bệnh nhân được rút dịch dần từ trong bụng  10 ngày 2 lít dịch, sau đó quyết định tiến hành cuộc đại phẫu rút 40 lít dịch trong bụng bệnh nhân. Sau đó, là những ngày mong mỏi, chờ đợi và lo lắng hồi hộp vì những biến chứng nguy kịch cũng có thể có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Vì thế, các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu kết hợp với những chuyên gia dưỡng chất Bệnh viện Nhân dân Gia Định bàn tính chi li dưỡng chất từng bữa ăn cho người bị rò dưỡng chấp và dùng dung dịch truyền đặc biệt cho bệnh nhân.

Đến qua, ngày 8/8 sau 1 tháng nhập viện D đã được xuất viện trong niềm vui tột cùng của D, của mẹ và của tập thể y thầy thuốc BV Ung bướu, BV Bình Dân những người ngày đêm “tính toán” “căn ke” để làm sao giữ được sức khỏe cho D.

Như vậy, từ một cô gái phải mang chiếc bụng to tương đương với 40-50 lít nước giờ đây D có thể mặc quần tây, áo thun như những cô nàng bình thường khác.

Ba của D cho biết, ở quê nghe tin D xuất viện bà con chòm xóm đã tụ tập rất đông để mong chờ D về  bởi không ngờ cô bé đã bình phục. Những người chòm xóm chẳng ai là không biết D và thương cảm cho tình cảnh của em nhưng họ cũng không thể giúp được gì hơn. Có chăng thì gom góp những đồng bạc nhỏ nhoi để bố mẹ đưa em đi khám mấy nơi.

L.B.D chụp hình cùng các thầy thuốc khoa Ngoại 1, BV Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh

Bệnh nhân được chăm nom với một chế độ dinh dưỡng dày đặc và lịch tái khám cẩn mật

Bs. Nguyễn Văn Tiến, trưởng khoa Ngoại 1, BV Ung bướu phố xá Hồ Chí Minh đã không giấu nổi cảm xúc, ông chia sẻ: D đã hoàn toàn bình phục, bình phục tại đây có tức là không còn cái bụng to mà suốt 19 năm nay phải lê lếch mang từng tờ vé số đi bán để kiếm tiền đi khắp các bệnh viện điều trị. Bình phục có Nghĩa là cái bụng không phải chứa cái dịch màu trắng đục như sữa, cái dịch mà bao nhiêu chất dưỡng chất ăn vào đều bị dò rỉ vào trong ổ bụng, làm bào mòn và kiệt quệ cơ thể, làm cho cô bé đã 19 tuổi mà có vóc dáng như trẻ lên 10. Chắc chắn rằng cô bé sẽ mập ra sẽ cao lớn lên và trở thành thiếu nữ vì bây giờ không còn dưỡng trấp rò trong bụng, mặc dầu vẫn còn khối bướu bạch mạch lành tính sau phúc mạc! Nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến đời sống của cô bé này và biết đâu một lần nữa vận may khối bướu này sẽ nhỏ đi và biến mất!.

Bs Tiến cũng tâm sự, ngày nào cũng tự tay chăm bẵm cô bé, ngày nào cũng hỏi thăm cùng lo âu cùng vui buồn khi những cốt truyện sau phẫu thuật nhiều thay đổi.  Khi bé D xuất viện rồi anh lại thấy vắng và buồn. Tuy nhiên anh  lại cảm thấy vô cùng  hạnh phúc, hạnh phúc hơn D đã kêu anh bằng Ba Tiến  bởi như D nói  vì bs Tiến là người tái ra đời con”.

D chia sẻ, sau khi hết bệnh em mong muốn được đến lớp làm bánh để bán kiếm tiền phụ giúp gia đình. Vì vậy, để đáp ứng nguyện vọng của D, thầy thuốc Tiến đã huy động đồng nghiệp, anh em bạn bè cỗ vũ D với số tiền tổng số là 45 triệu.

BS. Tiến cho thấy về việc chi tiêu số chi phí đó như sau : “Tôi sẽ gởi cho cô bé 20 triệu, số còn lại Tôi sẽ giữ lại, mục tiêu sắp tới còn điều trị biết bao và dự phòng nếu có vấn đề gì! Sẽ có tiền sẵn mà điều trị! và nếu trong thời gian sau mà không có vấn đề gì xảy ra, tất cả số tiền còn sót lại sẽ có giao cho cô bé để làm vốn làm ăn”.

Được biết, các thầy thuốc đã lên một kế hoạch theo dấu rất nghiêm ngặt dành cho bệnh nhân đặc biệt này. Tất cả giấy tờ sẽ có theo dõi lâu dài tại khoa ngoại 1 với lịch tái khám dày đặt và chế độ dinh dưỡng đặc biệt nuôi dưỡng và chăm sóc như “ người ngoài hành tinh”.

H.Nguyên (ghi)

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, cô bé mang khối bướu tương đương 50kg,cô gái 19 tuổi trong hình hài bé 10 tuổi mang khối bướu 50kg,mang khối bướu nước nặng 40 lít

Bài viết Cô gái 19 tuổi mang trong mình khối u tương đương 40 lít nước đã được xuất viện lít nước đã được xuất viện được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo