Có hay không sản phẩm giảm béo “thần kỳ”?

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Có hay không sản phẩm giảm béo “thần kỳ”?Nếu bạn tìm kiếm cụm từ “thuốc giảm cân” trên mạng, lập tức sẽ hiện ra vô số kết quả quảng cáo về thuốc hoặc thực phẩm chức năng giảm cân, giảm mỡ bụng, mỡ đùi…

Đa dạng về sản phẩm và đa  dạng về các nhà cung cấp từ nội địa tới nước ngoài. Không những thế, các mặt hàng này còn thi nhau giảm giá, khuyến mại… để cạnh tranh thị trường. Ví dụ như viên uống xuống cân Rich Slim USA đang có giá 1.400.000 đồng, hạ xuống còn 890.000 đồng/hộp. Viên uống New Slim được quảng cáo nhập khẩu từ Đức có mức giá 980.000 đồng giảm còn 890.000 đồng/hộp. Viên uống giảm mỡ bụng Nhật Bản giá từ 1.080.000 đồng giảm còn 950.000/hộp. Ngoài ra, một số mặt hàng nội địa như Trà giảm béo cũng có thể có chiêu mua 1 tặng 1 để khuyến khích khách hàng… Nhiều sản phẩm còn được quảng cáo để sụt cân cấp tốc.

Theo PGS.TS. Vũ Ngọc Lâm (BV Trung ương Quân đội 108) thì: Quảng cáo vẫn chỉ là quảng cáo, còn cho tới nay chưa xuất hiện bất cứ nghiên cứu nào chứng tỏ sử dụng thuốc hoặc thực phẩm chức năng cũng có thể có thể giảm tích lũy mỡ ở những vùng như bụng, eo, đùi… Trong cơ thể người trưởng thành có khoảng 50 tỷ tế bào mỡ và nó không hề được nhân lên. Khi cơ thể béo, xuất hiện mỡ thừa thực chất là vì tế bào mỡ tăng kích thước, có thể lên đến 20 lần. Tế bào mỡ không chào đời và cũng không chết đi mà nó chỉ có thể tăng hoặc co kích cỡ lại. Tế bào mỡ chỉ bớt đi khi sử dụng biện pháp hút mỡ, tuy nhiên sau khi hút mỡ, nếu không có chế độ luyện tập và  ăn uống hợp lý thì những tế bào còn sót lại sẽ phát triển bù vào thể tích thiếu hụt.

Chính vì thế, việc sụt cân là nhằm mục tiêu giảm kích thước tế bào mỡ, chứ không phải chỉ là giảm khối lượng cơ thể đơn thuần. Nhiều tình huống sử dụng thuốc sụt cân gây tiêu chảy có thể sút 4-5kg/tuần, nhưng thực tế đây là hiện tượng mất nước chứ không phải giảm cân lành mạnh. 1kg cơ và 1kg mỡ sẽ chiếm thể tích khác biệt trong cơ thể, bởi vì thế việc giảm kích thước tế bào mỡ trên cơ thể càng phải thực hành bằng dinh dưỡng và vận động. Khi năng lượng tiêu hao lớn hơn năng lượng đưa vào cơ thể thì sẽ giảm được cân. Nếu bạn mong muốn giảm số đo cơ thể (tăng cơ, giảm mỡ) thì nên có chế độ ăn và vận động hợp lý để sao không có năng lượng dư thừa.

Chính vì thế, dù các bạn béo, các bạn thừa cân ra sao, hãy kiên trì tập luyện, vận động và có 1 chế độ ăn hạn chế đường, tinh bột, một số loại trái cây chứa nhiều đường và uống đủ nước… Không nên tin vào những lời quảng cáo về các mặt hàng giảm cân, giảm mỡ thần kỳ.

Phương Anh

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, sản phẩm giảm béo, sản phẩm giảm béo thần kỳ, giảm béo, thuốc giảm cân

Bài viết Có hay không sản phẩm giảm béo “thần kỳ”? được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo