Có nên thường xuyên ăn đồ ướp lạnh?

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Có nên thường xuyên ăn đồ ướp lạnh?TopVn – Xin bác sĩ tư vấn có phải thường xuyên ăn đồ ướp lạnh sẽ không tốt cho sức khỏe?

thuyhaiphong@yahoo.com

Các thức ăn được ướp lạnh đem đến cho chúng ta cảm giác dễ chịu, ngon miệng. Tuy nhiên, khi bao tử bị kích thích bởi món ăn quá lạnh sẽ làm mạch máu co trong thời gian dài khiến cho lượng máu lưu thông bị chống lại lại và khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm mạnh. Các lỗ tuyến mồ hôi cùng theo đó bị khép lại gây ra hiện tượng tắc mồ hôi và nhiệt lượng của cơ thể bị ứ đọng lại. Bên cạnh đó, khi ăn, uống đồ lạnh bất thần như vậy còn gây nên hiện tượng rối loạn tiêu hóa, chán ăn, tiêu chảy, tim, thận bị đè nặng khiến cơ thể luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi. Vì vậy, trong các ngày hè nóng nực, không nên dùng nước uống quá lạnh, mỗi lần uống cũng không nên dùng quá nhiều, nhất là đối với trẻ em, người già và những người có thể trạng yếu.

BS. Nguyễn Hà

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, đồ ướp lạnh

Bài viết Có nên thường xuyên ăn đồ ướp lạnh? được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo