Có phải viêm mũi dị ứng?

Quảng cáo
Có phải viêm mũi dị ứng? TopVn – Tôi có cháu gái 5 tuổi và cháu trai 1 tuổi. Cứ khi thay đổi thời tiết, giao mùa là hai cháu hay bị hắt hơi, sổ mũi, khó thở, ban đêm phải dậy 2-3 lần.

Tôi có nhỏ nước muối sinh lý 0,9% ngày 2-3 thì thấy đỡ nhưng rồi lại tái phát. Xin hỏi bác sĩ có phải các cháu bị viêm mũi dị ứng?

Thutrang2@gmail.com.

Theo thông tin chị cung cấp, tôi nghĩ nhiều khả năng 2 cháu bị mắc chứng viêm mũi dị ứng. Đây là căn bệnh hay gặp ở nước ta cũng như trên thế giới.

Viêm mũi thường sẽ bắt đầu bằng triệu chứng như hắt hơi liên tục, ngứa mũi rồi sau đó là sổ mũi nước trong, nặng hơn là nghẹt mũi. Triệu chứng viêm mũi cũng khá thường hay đi chung với trạng thái ngứa mắt, chảy nước mắt mà hay xem là viêm kết mạc đảm bảo với trạng thái viêm mũi.

Nguyên nhân gây nên bởi các yếu tố dị ứng trong môi trường mà hằng ngày chúng ta hít phải. Các tác nhân như mạt bụi nhà, nấm mốc, con gián, lông thú nuôi, các hạt phấn nhỏ của các dòng hoa, các loại cỏ dại là các lý do thường gây nên viêm mũi.

Tuy nhiên, để chẩn đoán chuẩn xác thì chị đưa con đến cơ sở y tế để được những thầy thuốc khám và tư vấn cụ thể.

BS. Văn Khánh

viêm mũi dị ứng

Bài viết (post) Có phải viêm mũi dị ứng? được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo