Ðang cho con bú, chớ dùng tôi

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Ðang cho con bú, chớ dùng tôiTopVn – Ciprofloxacin tôi được các nhà bào chế tổng hợp ra để giúp các bác sĩ và bệnh nhân điều trị các bệnh do nhiễm khuẩn gây ra.

Ciprofloxacin tôi được những nhà bào chế tổng hợp ra để giúp các bác sĩ và bệnh nhân trị liệu các bệnh do  nhiễm khuẩn gây ra. Cụ thể như viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm xương – tủy, nhiễm khuẩn mắc trong bệnh viện (nhiễm khuẩn huyết). Ngoài ra, tôi còn dùng để làm phòng bệnh não mô cầu và nhiễm trùng ở người suy giảm miễn dịch…

Cho đến nay, sức mạnh của tôi chưa bị hao hụt nhiều, vẫn đánh gục được cả những loại vi khuẩn “cứng đầu” lúc mà các nhóm kháng sinh khác như tetracyclin, penicillin, cephalosporin, hay aminoglycosid phải “bó tay”. Tuy nhiên, để bảo tàng sức mạnh cho tôi, tránh phí phạm sức lực các bạn hãy dùng tôi 1 cách thận trọng, chỉ dùng cho các viêm nhiễm nặng mà các thuốc kháng sinh thông thường không đáp ứng (không còn tác dụng) để tránh phát triển các vi khuẩn kháng lại tôi.

Ấy vậy nhưng khi dùng tôi các bạn cần chú ý, bởi những phiền phức mà tôi có thể gây ra. Các bất lợi này chủ đạo là lên bao tử – ruột, tâm thần trung ương và da. Thường gặp nhất là buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng. Một số bệnh nhân có thể gặp đau đầu, sốt do thuốc, nổi ban, ngứa. Về cơ xương, người sử dụng có thể gặp các triệu chứng như đau ở các khớp, sưng khớp, đau cơ, viêm gân (gân gót chân) và mô bao quanh, tuy hiếm gặp nhưng người bệnh cần hết sức chú ý.

Ngoài ra, trên thực nghiệm tôi có thể gây thoái hóa sụn ở các khớp chịu trọng lực, vì vậy cần hạn chế dùng tôi cho trẻ con và trẻ đang lớn; không được dùng tôi cho người đang cho con bú do tôi được tích lại ở trong sữa và có thể đạt đến nồng độ gây nguy hại cho trẻ. Trong tình huống người mẹ buộc phải dùng đến tôi thì phải ngừng cho con bú… Vì thế, khi sử dụng tôi nếu có bất kỳ triệu chứng nào về phản ứng phụ phải ngừng dùng tôi ngay. Nếu các phản ứng phụ này ở mức độ nhẹ và vừa thì khi ngừng thuốc sẽ hết. Đối với những phản ứng đi kèm nặng luôn phải nhập viện để điều trị.

Nguyên Cường

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, cach dung thuoc Ciprofloxacin

Bài viết Ðang cho con bú, chớ dùng tôi được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo