Đau gót chân vì sao?

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Đau gót chân vì sao?TopVn – Tôi 45 tuổi, gần đây, tôi hay bị đau gót chân dù không đi giày cao gót. Dấu hiệu đau này có đáng sợ không?

Lê Thị Mỹ (Hà Nội)

Đau ở gót chân là một triệu chứng rất phổ biến, cũng đều có thể xảy ra thuộc mọi lứa tuổi, nhất là với các người ở độ tuổi đứng tuổi trở lên. Đau gót chân thường bắt đầu với các cơn đau nhẹ ở 1 bên chân và nếu không được điều trị nhanh chóng, cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Đau gót chân cũng có thể kéo theo phù chân, cơn đau lan rộng sang các khu vực khác quanh mắt cá chân. Tùy vào vị trí đau, cũng có thể có thể chia đau gót chân thành 2 nhóm chính: đau vùng dưới gót và đau phía sau gót. Đau bên dưới gót bàn chân thường gặp nhất do các nguyên nhân: viêm cân gan chân, gai xương gót, hội chứng đường hầm cổ chân, chấn thương vùng gan chân do đi lại… Các nguyên nhân hay gặp nhất của đau vùng sau gót chân cho dù là viêm gân gót (viêm gân Achille) và viêm bao hoạt dịch gân gót.

Khi thấy dấu hiệu đau, bệnh nhân cần đi khám để chữa trị lý do cụ thể. Sau khi điều trị đúng nguyên nhân, tình trạng đau sẽ giảm.

BS. Hồng Hạnh

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Đau gót chân

Bài viết Đau gót chân vì sao? được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo