Dấu hiệu cảnh báo thiếu vitamin D

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Dấu hiệu cảnh báo thiếu vitamin DTopVn – Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D quan trọng nhất – một chất cần thiết cho sức khỏe của xương và tâm trạng.

Nếu thiếu vitamin D, nguy cơ bị bệnh loãng xương, tăng huyết áp hoặc đái tháo đường type 2 sẽ tăng lên. Các sau đây cũng đều có thể chỉ ra sự thiếu hụt vitamin D trong cơ thể:

Đau ở xương, tay chân và cứng khớp vào buổi sớm sau khi thức dậy.

Dấu hiệu cảnh báo thiếu vitamin D

Thừa cân: Vitamin D tan trong chất béo. Nếu thiếu vitamin D, cơ thể bắt đầu tích tụ trọng lượng chất béo.

Tăng tiết mồ hôi đầu: Tăng tiết mồ hôi đầu so với phần còn lại của cơ thể là một trong số dấu hiệu thiếu vitamin D rõ rệt nhất ở người trưởng thành.

Vấn đề về đường ruột: Những người bị bệnh Crohn, không dung nạp gluten hoặc bệnh viêm ruột có nhiều khả năng bị thiếu vitamin D vì những bệnh này ảnh hưởng đến lượng chất béo (giảm đi). Điều này làm giảm nồng độ vitamin D tan trong chất béo.

Trạng thái trầm cảm: Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì mức serotonin lành mạnh trong não, do đó, khi nó bị thiếu, xuất hiện tình trạng trầm cảm.

Theo GS. Michael F. Holick – Trung tâm y tế Đại học Boston, sẽ cực kỳ tốt khi chúng ta dành 10 – 15 phút mỗi ngày để tạo ra được vitamin D dưới ánh nắng mặt trời.

Thanh Phúc

( (Theo medikforum) )

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, thiếu vitamin D

Bài viết Dấu hiệu cảnh báo thiếu vitamin D được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo