Đẩy lùi trĩ ngoại bằng rau diếp cá

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Đẩy lùi trĩ ngoại bằng rau diếp cáBệnh trĩ không nguy hiểm đến tính mạng nhưng là bệnh thường gặp nhất vùng hậu môn trực tràng, gây ra nhiều nỗi khó chịu. Do tính chất nhạy cảm, mà có không ít người giấu bệnh, ngại không đi khám, dẫn đến điều trị không kịp thời.

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Các biểu thị thường gặp của trĩ ngoại đó là:

– Chảy máu khi đi đại tiện: Đây là dấu hiệu sớm nhất, thường gặp nhất. Đại tiện cũng đều có thể ra máu tươi, hoặc đơn giản chỉ là phân dính máu, đại tiện xong thì máu không chảy nữa.

– Ngứa rát hậu môn: Búi trĩ ở hậu môn gây ẩm ướt, là điều kiện thuận tiện để vi khuẩn phát triển, dẫn đến viêm, gây nên ngứa và khó chịu.

– Dị vật ở hậu môn: Búi trĩ ngoại luôn túc trực ở rìa hậu môn giống như là một dị vật, gây cọ xát, vướng víu, khó chịu, đặc biệt là ở tư thế ngồi.

Chẩn đoán bệnh trĩ ngoại khá dễ, nhiều người bệnh khi đến khám và miêu tả khá chi tiết.

Ảnh minh họa

Đẩy lùi bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá

Bệnh trĩ ngoại giai đoạn sớm đẩy lùi khá đơn giản bằng các bài thuốc đơn giản, có thể hoàn sử dụng các bài thuốc tại nhà, các nhiên liệu có sẵn trong tự nhiên, rất dễ kiếm như rau diếp cá (ngư tinh thảo).

– Tác dụng của rau diếp cá:

Diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng. Các hoạt chất trong diếp cá là quercetin, isoquercetin có công dụng lợi tiểu mạnh, đồng thời làm bền chắc mao mạch. Tinh dầu diếp cá chứa decanonyl acetaldehyde có công dụng kháng viêm kháng khuẩn mạnh, khắc chế tụ cầu vàng, liên cầu, trực khuẩn lỵ…. Vì vậy diếp cá được dùng để đẩy lùi khó tiêu và bệnh trĩ rất hiệu quả.

– Sử dụng rau diếp cá để đẩy lùi bệnh trĩ:

+ Ăn trực tiếp: Đối với bệnh trĩ nhẹ, trĩ ngoại hoặc mới bị trĩ có thể ăn trực tiếp rau diếp cá, ăn hàng ngày càng tốt. Nếu khó ăn có thể vắt ra nước rồi uống.

+ Xông: Để xông hơi, đun cho sôi rau diếp cá với nước khoảng 15 phút, rồi sử dụng hơi nóng từ nước để xông hậu môn cho đến khi hết nóng thì thôi. Thực hiện đều đặn giúp giảm các dấu hiệu bệnh trĩ.

+ Đắp trực tiếp: Dã nhỏ rau diếp cá, rồi đắp trực tiếp lên búi trĩ ngoại cũng có thể có công dụng tốt đẩy lùi bệnh trĩ.

Mặc dù có thể sử dụng trực tiếp rau diếp cá để đẩy lùi bệnh trĩ theo phương pháp thức trên, nhưng sử dụng khá phức tạp, không tiện khi sử dụng. Ngoài ra, dùng trực tiếp rau diếp cá cũng không đem lại hiệu quả với những trường hợp trĩ nặng hoặc bệnh kéo dài.

– Thay vì dùng trực tiếp rau diếp cá, các nhà khoa học đã chiết xuất các thành phần của diếp cá rồi bào chế thành dạng viên uống. Điều này giúp việc sử dụng tiện dung hơn, ngoài ra hàm lượng cũng cao hơn, tác dụng sẽ tốt hơn là dùng trực tiếp. Hơn nữa, việc bào chế dưới dạng viên uống còn kết hợp thêm các phần tử khác nữa giúp tăng đáng kể tác dụng đẩy lùi bệnh trĩ.

Sản phẩm ngoài phần tử Diếp cá còn có thêm các thanh phần Đương quy, Rutin, Magnesi, nhất là nghệ dạng Meriva có công hiệu nhuận tràng, tăng sức bền thành mạch, kháng viêm, đỡ đau hậu môn, phòng ngừa táo bón, giúp tăng hiệu quả hỗ trợ đẩy lùi bệnh trĩ.

An Trĩ Vương cũng có thể có thể sử dụng cho phụ nữ có bầu và cho con bú. Song song với sử dụng An Trĩ Vương, phải có hạn ăn đồ ăn cay, nóng, không uống rượu, bia, các chất kích thích.

Số GPQC: 00285/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm này sẽ không phải là thuốc và không có công dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá,chữa bệnh trĩ ngoại,an trĩ vương

Bài viết Đẩy lùi trĩ ngoại bằng rau diếp cá được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo