Đột tử trong sinh hoạt tình dục – Vì sao?

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Đột tử trong sinh hoạt tình dục – Vì sao?TopVn – Chết đột ngột trong hoặc sau khi quan hệ tình dục còn gọi là đột tử do tình dục là tình trạng không hiếm.

Thượng mã phong hay phạm phòng là hiện tượng đột tử hoặc để lại những di chứng ở loài người trong khi sinh hoạt tình dục trong 1 số cảnh ngộ nhất định. Đây là trạng thái tử vong do dương khí bị thất thoát khi tinh dịch tiết ra quá nhiều. Hiện tượng khi người đàn ông rớt vào tình trạng sốc, còn người phụ nữ thì hoảng loạn. Mạng sống của người đàn ông phụ thuộc vào việc xử trí sáng dạ của người phụ nữ. Khi lâm vào trạng thái này, phụ nữ không nên bối rối, càng phải có kiến thức nhất định. Nếu sợ hãi, vô tình biến bản thân thành “sát nhân”. Nhiều đấng mày râu đột tử trong trạng thái “lên đỉnh” là vì không thu được sơ cứu của bạn tình hoặc vợ, do sợ bị liên lụy, mang tiếng, nhất là tình huống quan hệ bất chính, muốn chạy trốn.

Các tình huống tử vong hoặc có biến cố về sức khỏe do quan hệ tình dục thì bệnh tim mạch lại chiếm nguyên do chủ yếu, là lý do đột tử thường gặp nhất. Nguyên nhân sinh ra bệnh là thăng hoa quá nhiều trong sinh hoạt tình dục dẫn đến tắc cơ tim cấp tính gây tử vong. Tỷ lệ nam giới đột tử ở độ tuổi 30 – 50 cao nhất, bình quân là từ 46 tuổi. Đột tử do bệnh tim mạch ngoài bệnh tắc cơ tim cấp tính thường gặp là điện cơ tim chưa ổn định dẫn đến mất cân bằng nhịp đập tim nghiêm trọng.

Trong số người bị đột tử do tình dục có khoảng 1/3 có uống rượu trước lúc sinh hoạt tình dục. Điều này cho biết uống rượu cũng có thể gây nên đột tử do tình dục.

Đột tử trong sinh hoạt tình dục còn có liên quan đến lượng magie trong máu thấp. Chứng magie trong máu thấp cũng có thể có thể gây nên điện cơ tim chưa ổn định, dưới kích thích của nhân tố thần kinh và hưng phấn tâm thần giao cảm đơn giản xảy ra sự chấn động cho tim, vận động mạnh và lao động thể lực nặng cũng đều có thể khiến tiêu hao lượng magie nhiều, những yếu tố này còn có thể ảnh hưởng đến tính ổn định của cơ tim, dễ bị đột tử.

Có cảnh cáo rằng: vợ chồng nhiều ngày tái ngộ nhau hoặc chồng đi công tác dài ngày mới về, hay sau khi lao động quá mệt mỏi mà sinh hoạt tình dục dễ bị đột tử. Điều tra nghiên cứu còn phát hiện, tuổi tác vợ chồng quá cách xa nhau cũng là nguyên nhân dễ gây ra đột tử tình dục.

Để phòng trừ đột tử khi “yêu”, tốt nhất trong cuộc sống tình dục không nên phóng túng, nên phối hợp hài hòa, vừa vặn, dựa vào tuổi tác của hai bên, tiến hành theo thể lực sức khỏe. Cần tránh “yêu” trong trường hợp thể lực yếu, nhất là nhóm người bị bệnh tim mạch. Không quan hệ tình dục sau khi uống quá nhiều rượu bia, quá căng thẳng về tinh thần, xa nhau lâu ngày hoặc ham muốn tình dục quá mạnh. Ngoài ra, sau khi “yêu”, không nên lập tức đứng dậy, tốt nhất nằm nghỉ phía trên giường.

BS. ĐINH MẠNH TRÍ

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Đột tử

Bài viết Đột tử trong sinh hoạt tình dục – Vì sao? được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo