Giày cao gót đẹp và hại

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Giày cao gót đẹp và hạiTopVn – Giày cao gót là trợ thủ đắc lực với nhan sắc của phái nữ. Song bên cạnh đó, giày cao gót cũng gây cho chị em không ít phiền toái nếu đi quá nhiều.

Chuyện những người trong cuộc

Chị Nguyễn Xuân Thùy – 27 tuổi, giáo viên Anh ngữ, đã mang GCG đều đặn trong hơn 4 năm qua. Mỗi ngày chị mang giày suốt 6 tiếng đứng lớp, đều đặn 6 ngày/tuần. Sau 1 thời gian ngắn, chị cảm thấy mỏi chân, đau ở gan bàn chân. Chị Nguyễn Xuân Ngọc – 29 tuổi là nhân viên thư ký. Trước đây, chị không có thói quen mang GCG, nhưng do nhu cầu công việc, chị phải thích nghi với việc này. Giờ đây, cũng giống chị Thùy, chị Ngọc bị mỏi và đau chân, đau lưng sau mỗi ngày làm việc.

Đối với bạn sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – 23 tuổi hay mang GCG đến lớp cũng như đi chơi làm các ngón bàn chân của bạn tê buốt sau 1 ngày hoạt động ngoài trời.

Hay đối với trường hợp chị Đặng Thị Hoàng – 36 tuổi, mắc bệnh giãn tĩnh mạch được thầy thuốc chẩn đoán là do mang GCG quá lâu. Chị Hoàng cho biết: “Tôi không được cao nên từ trẻ đến giờ tôi luôn luôn mang GCG và khi bệnh xuất xuất hiện, tôi thấy từ bắp chân trở xuống cổ chân sau 1 ngày đi làm về là đau buốt và co giật không dễ chịu”.

Làm ra sao đẹp mà không đau?

Theo chị Thùy, giày gót nhọn chỉ hợp với những người có dáng thanh mảnh, gọn gàng. Nếu bạn hơi đẫy đà, nên lựa chọn giày đế bục, đế xuồng để trông cân đối hơn. Giày càng cao thì sải chân khi bước đi càng nên ngắn.

Còn chị My, người có lâu năm trong ngành bán giày, cho biết: “Nhất thiết phải mang giày vừa chân. Khi mua, nhớ đi thử nhiều vòng trong cửa hàng. Một cách thử GCG là mang giày vào, đứng trên sàn, đầu gối thẳng, đứng trên ngón bàn chân và vươn người lên sao cho gót giày cách mặt đất khoảng 2,5cm. Nếu bạn không xong xuôi được điều ấy nghĩa là đôi giày quá cao so với bạn và bạn nên chọn một đôi khác phù hợp hơn”.

Những người làm mướn sở nhiều năm như chị Ngọc, chị Hoàng có kinh nghiệm trong vấn đề này cũng chia sẻ thêm: “Cố gắng giảm thiểu thời gian sử dụng giày gót nhọn, đặc biệt khi bạn cần tản bộ nhiều. Sau khi sử dụng giày xong, bạn nên dành ít thời gian để massage chân. Hãy bỏ giày ra khi bạn được nghỉ tại cơ quan như giờ nghỉ trưa hay khi ngồi tại bàn làm việc của mình”.

Còn những bạn diễn viên múa cho thấy thêm: “Hãy chọn cho mình một đôi giày có đế mềm giúp bước đi mềm mại hơn”.

XUÂN DIÊU thực hành

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, giày cao gót

Bài viết Giày cao gót đẹp và hại được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo