Hắt hơi, sổ mũi… đã có tôi

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Hắt hơi, sổ mũi… đã có tôiBạn đã bao giờ bị sổ mũi mà nước mũi cứ từ đâu chảy ra ròng ròng chưa? Lại còn cả hắt hơi liên tục nữa chứ, nhất là những lúc thay đổi thời tiết…

Không chỉ có vậy, tôi còn hỗ trợ cho cả các người bị viêm mũi dị ứng mùa và quanh năm; những người bị các triệu chứng dị ứng khác như mày đay, viêm mũi vận mạch do histamin, viêm kết mạc dị ứng, phù Quink, dị ứng thức ăn, phản ứng huyết thanh, côn trùng đốt, ngứa ở người bệnh bị sởi hoặc thủy đậu… nữa đấy. Các nhà bào chế còn sản xuất tôi phối phù hợp với các thành phần khác như paracetamol, pseudoephedrin, dextromethophan… trong nhiều chế phẩm đa thành phần để chữa ho và cảm lạnh.

Tuy nhiên khi dùng tôi, điều trước mắt là các bạn thấy buồn ngủ. Nhược điểm này sẽ trở thành ưu điểm vì lúc ngủ được sẽ giúp các bạn quên đi cái ngứa (trong dị ứng) hay hắt xì hơi (trong cảm cúm)… nhưng nhớ là khi uống thuốc chưa được làm những việc đòi hỏi cần tới sự tỉnh ngủ như lái xe, làm việc trên cao… Ngoài ra, các bạn cũng có thể có thể thấy khô miệng, chóng mặt, kích thích diễn ra khi điều trị ngắt quãng. Các phản ứng này hầu hết người bệnh đều chịu đựng được khi điều trị liên tục, đặc biệt nếu tăng liều từ từ.

Có điều đó các bạn nên nhớ, tôi có thể làm tăng nguy cơ bí đi đái do tác dụng phụ chống tiết acetylcholin của thuốc, đặc biệt ở người phì đại tuyến tiền liệt, tắc đường niệu, tắc môn vị tá tràng và làm trầm trọng thêm ở bệnh nhân nhược cơ; có nguy cơ làm biến chứng đường hô hấp, suy yếu hô hấp và ngừng thở ở người mắc bệnh tắc nghẽn phổi hay ở trẻ em nhỏ nên càng phải thận trọng khi sử dụng tôi.

Nắm chắc được các điều này sẽ giúp các bạn sử dụng tôi một cách an toàn hơn.

Ngọc Hồng

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, hat soi, so mui

Bài viết Hắt hơi, sổ mũi… đã có tôi được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo