Hiếm có: Răng mọc trong …. hốc mũi

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Hiếm có: Răng mọc trong …. hốc mũiTopVn – Các bác sĩ Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ vừa tiến hành phẫu thuật lấy ra một chiếc răng từ…. hốc mũi bệnh nhân.

Theo thông tin từ Bệnh viện ở  Phú Thọ, các thầy thuốc vừa triển khai phẫu thuật lấy chiếc răng mọc phía trên hốc mũi của 1 người bệnh nữ 38 tuổi.

Đây là trường hợp hiếm, bệnh nhân tên là  H.T.M. (sinh năm 1981, trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang) vào bệnh viện trong tình trạng đau phần bên dưới mũi, khó chịu.

Hình ảnh chiếc răng trên phim chụp

Theo lời kể của nhóm bệnh nhân, người bệnh gặp tình trạng đau vùng dưới mũi cách đây khoảng 1 tuần, mới đây cảm giác đau tăng đều nên đến bệnh viện kiểm tra.

Kết quả hình ảnh cho thấy, một hình khối nhỏ tại phía dưới khoang mũi phải của loại bệnh nhân, các thầy thuốc chẩn đoán, bệnh nhân bị răng mọc lạc chỗ trong xoang sàng phải. Bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định tiến hành phẫu thuật xoang nội soi để loại bỏ chiếc răng. Hiện tại, người bệnh đã hoàn toàn hồi phục và cũng đều có thể ra viện.

Trong công đoạn lấy răng ra.

Theo các bác sĩ, hiện vẫn chưa rõ nguyên do gây ra tình trạng răng mọc trong hốc mũi. Nếu để lâu, mầm răng phát triển to trong mũi sẽ gây ngạt mũi, khó chịu, gây chà xát chảy máu mũi. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm, chỉ cần nhổ chiếc răng đó đi sẽ không để lại di chứng hay biến chứng.

Chiếc răng sau khi được lấy rời khỏi mũi người bệnh

Chiếc răng khi đã lấy ra ngoài

PV

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, răng mọc trong hốc mũi, răng khôn

Bài viết Hiếm có: Răng mọc trong …. hốc mũi được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo