Khách hàng bức xúc vì nhiều giao dịch không thực hiện được tại hệ thống của Ngân hàng Techcombank

Quảng cáo
Khách hàng bức xúc vì nhiều giao dịch không thực hiện được tại hệ thống của Ngân hàng Techcombank Người dùng không thể đăng nhập qua ứng dụng trên điện thoại và nhận được thông báo: ‘Mất kết nối đường truyền hoặc đường truyền quá chậm (mã 100000)’.

Nhiều giao dịch không thực hiện được   

Trước đó, Techcombank đã thực hành định kỳ cải tiến hệ thống ngân hàng trong 2 đợt, đợt 1 từ 23h ngày 29/4 đến 0h ngày 30/4. Đợt 2 từ 11h ngày 2/5 đến 1h ngày 3/5.

Sự cố của Techcombank khiến nhiều khách hàng bức xúc vì ảnh hưởng tới công việc khi không thể chuyển tiền hay nhận tiền.

Bên cạnh việc chẳng thể đăng nhập được ứng dụng trên điện thoại di động, người dùng còn phản ánh Techcombank gặp nhiều lỗi khác như không rút được tiền từ ATM, không thu được tiền từ ngân hàng khác. Các giao dịch nộp và rút tiền đều phải thực hiện trực tiếp tại quầy.

HB

Khách hàng bức xúc vì nhiều giao dịch không thực hiện được tại hệ thống Ngân hàng Techcombank

Bài viết (post) Khách hàng bức xúc vì nhiều giao dịch không thực hiện được tại hệ thống của Ngân hàng Techcombank được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo