Khám tim miễn phí cho hơn 1 Ngàn vnđ em bé – Sức Khỏe

Bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh tim sẽ được các bác sĩ đến từ trung tâm tim mạch những bệnh viện lớn như Việt Đức (Hà Nội), Nhi Đồng 2, Đại học Y Dược (TP HCM) khám sàng lọc.

Chi phí phẫu thuật tim cho các em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình Trái tim cho em tài trợ miễn phí.
Chi phí phẫu thuật tim cho các em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình “Trái tim cho em” tài trợ miễn phí. Ảnh: VT

Một số triệu chứng của trẻ mắc bệnh tim là thường hay ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần, thở khác thường, hay bị viêm phế quản, có biểu hiện bú chậm, môi, lưỡi và đầu ngón tay hay tím xanh… Trẻ được phát hiện mắc bệnh có thể làm hồ sơ xin trợ giúp chi phí phẫu thuật miễn phí từ chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt” Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel thực hiện. 

Chương trình khám bệnh sẽ diễn ra tại Bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng Lâm Đồng, TP Đà Lạt, vào ngày 18/5; Bệnh viện tỉnh Điện Biên hôm 2/6 và Bệnh viện Cần Thơ ngày 15/6.

Mỗi năm Việt Nam có hơn 1 triệu trẻ em được sinh ra. Trong đó có khoảng 16.440 trẻ mắc các dị tật về tim, chủ yếu ở các gia đình có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, khiến cuộc sống các em bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Lê Phương

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: Topvn