Lò phản ứng plasma lạnh giúp tiêu diệt virus trong không khí

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài Lò phản ứng plasma lạnh giúp tiêu diệt virus trong không khí Lò phản ứng plasma lạnh khiến các mầm bệnh truyền trong không khí không thể lây nhiễm vào cơ thể vật chủ, kể cả con người.

Các nhà khoa học tại Đại học Michigan và Đại học Minnesota, Mỹ hiện đang kết hợp phát triển, thử nghiệm một loại lò phản ứng plasma lạnh để làm chậm quá trình lây truyền của virus trong không khí. Mẫu máy plasma này hiện đang được ứng dụng thử tại một trang trại lợn ở Michigan.

Từ lâu, máy lọc không khí đã được nhân loại sử dụng để loại bỏ hạt mịn, virus và vi khuẩn để làm sạch bầu không khí hít thở, giống như hệ thống thông khí ở các tòa nhà và máy bay, nhưng virus có kích thước nhỏ hơn không loại bỏ được nên nguy cơ gây bệnh vẫn hiện hữu. Để khắc phục, nhóm đề tài đã nghĩ ra một giải pháp mới dùng lò phản ứng plasma lạnh.

Lò phản ứng plasma lạnh cũng có thể có thể làm giảm đến 99% con số virus lây nhiễm.

Theo Herek Clack, tác giả nghiên cứu chính, lò phản ứng plasma lạnh hay phản ứng plasma phi nhiệt, khiến các mầm bệnh truyền trong không khí không thể truyền nhiễm vào cơ thể vật chủ, kể nguyên con người, vì plasma làm vô hiệu cơ chế đột nhập tế bào của virus. Qua thí nghiệm trên động vật, lò phản ứng plasma lạnh này làm giảm đến 99% số lượng virus lây nhiễm.

Hiện nhóm đề tài đang tiếp tục hoàn thiện công nghệ này để sử dụng trong chăn nuôi, bảo quản loài người trong không gian kín như trong phi cơ thương mại hay trong số phòng hội họp, ngăn chặn sự lây truyền của mầm bệnh như SARS-CoV-2 hiện đang hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới.


Duy Khoa

( MGC- 3/2020 )

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, tieu diet virus

Bài viết Lò phản ứng plasma lạnh giúp tiêu diệt virus trong không khí được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo