‘Mất toàn bộ răng hàm trên nhưng tôi vẫn có thể ăn ngon’ | Sống vui khỏe | Tin Sức Khỏe

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài ‘Mất toàn bộ răng hàm trên nhưng tôi vẫn có thể ăn ngon’ | Sống vui khỏe | Tin Sức Khỏe
Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All – on – 4 mang đến cho cô Đào Nguyên một hàm răng đẹp và ăn nhai tốt. Với những người mất răng toàn hàm thì này là biện pháp cực kỳ dành dụm về kinh phí lẫn thời gian.
Việc mất răng, khuyết đi một vài cái cũng từng khiến tất cả trở nên khó khăn, thế mà cô Đào Nguyên (58 tuổi, TP.HCM) mất hết toàn bộ răng hàm trên. Khi nghe người phụ nữ này chia sẻ nguyên nhân thì không khỏi nuối tiếc.
“Trước tôi hư 4 cái răng và sử dụng hàm tháo lắp. Sau đó, một người bạn khuyên đi bọc răng sứ cho cố định, khỏi phải tháo ra tháo vào. Nhưng chỉ từ sau 6 năm, khi đó tôi ăn bánh xèo mà rớt luôn nửa hàm ra. Tôi lại tiếp tục bọc răng sứ lần 2, dẫn đến mất hết số răng còn lại của hàm trên”.
Nghe lời chỉ bảo từ người bạn, lựa chọn có vẻ hoàn mỹ song lại chưa được như cô kỳ vọng. Suốt 6 năm ròng, những phiền toái cứ vây quanh cuộc sống. Vì thế ngay sau khi biết đến phương pháp trồng răng Implant cô đã đi nha khoa để được tư vấn.
Thêm một lựa chọn cho người mất răng toàn hàm mà lại dành dụm
Thăm khám tại nha khoa Dr. Care, thầy thuốc kiểm tra thấy răng miệng của cô trong tình trạng: Mất toàn bộ răng hàm trên, xương hàm bắt đầu tiêu dần làm da cô nhăn đi trông thấy. Cô còn chia sẻ đều đều thấy chân răng mình đau buốt.
Nếu trước đây, người mất răng phải đeo hàm giả tháo lắp hoặc trồng 6 – 8 trụ Implant đơn lẻ để phục hình răng toàn hàm thì hiện nay một số nha khoa bài bản đã áp dụng trồng răng Implant All-on-4.

Phương pháp trồng răng Implant All-on- 4 giúp lấy lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cho người mất răng toàn hàm

Phương pháp trồng răng Implant All-on- 4 giúp lấy lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cho người mất răng toàn hàm

Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật Implant All-on-4 (All-on-Four) là sáng kiến của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ). Phương pháp trồng răng hiện đại, mang lại hàm răng đẹp và ăn nhai tốt nhưng chi phí khá phải chăng, rất phù phù hợp với tình trạng răng miệng của cô Đào Nguyên cũng giống nhiều người mất răng toàn hàm khác.
Vì vậy, một trong các bác sĩ có lâu năm hiểu biết tại Dr. Care đã tư vấn cô nên lựa chọn lựa cách thức này. Cô cũng yên tâm vì được thầy thuốc lên kế hoạch trị liệu cụ thể và rõ ràng bao gồm: Chi phí, thời gian thi hành và quy trình trồng răng chuẩn thích hợp là như thế nào.

Thế mạnh của kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm All-on-4

Trước lúc biết đến kết quả thì người mất răng cũng nên tìm hiểu vì sao cô Đào Nguyên lại tín nhiệm chọn cách thức này đến vậy. Đơn giản là cô chỉ cần trồng 4 trụ Implant thay vì 6 – 8 trụ đơn lẻ nên kinh phí tiết kiệm hơn, thời gian thực hiện mau chóng mà hiệu quả lại tương tự.
Phương pháp này giúp cô lấy lại sự trẻ trung cho khuôn mặt nhờ phục hình đầy đủ con số răng, phần nướu bị tiêu cũng được khắc phục bằng nướu nhân tạo. Đặc biệt, cô không cần làm đi làm lại hàm răng của mình như lúc dùng cầu răng sứ vì trụ Implant cố định thay thế chân răng đã mất 1 cách bền vững, thân răng y hệt răng thật đáp ứng tự nhiên và chắc chắn.

Bác sĩ thực hiện trồng răng Implant All-on-4 trong điều kiện vô trùng hoàn toàn

Bác sĩ thi hành trồng răng Implant All-on-4 trong điều kiện vô trùng tận gốc

Bác sĩ Dr. Care chia sẻ, để thi hành phương pháp này an toàn và hiệu quả cao cần thiết sự bổ trợ của rập khuôn chuyên sâu, cùng theo đó nha khoa phải xây dựng được một quy trình trồng răng đạt chuẩn, gồm 9 bước nghiêm ngặt.
‘Mất toàn bộ răng hàm trên nhưng tôi vẫn có thể ăn ngon’ - ảnh 3
Điều đáng nói, nha khoa chuyên nghiệp còn áp dụng máng hướng phẫu thuật giúp qui trình trồng răng của cô Đào Nguyên diễn ra thuận tiện và nhanh chóng. Kỹ thuật tối tân này hỗ trợ thầy thuốc xác định chính xác vị trí, hướng và độ sâu của Implant sẽ đặt vào xương hàm đến từng milimet, giúp hạn chế tối đa sang chấn, đỡ đau và đẩy nhanh công đoạn lành thương.
“Đi trồng răng như đi spa vậy, tôi thấy rất thoải mái, cảm giác dễ chịu hơn mài răng rất nhiều. Ngay hôm sau là tôi thấy êm rồi”, cô Nguyên hào hứng chia sẻ.

Tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

Sau 3 tháng trồng răng Implant, cô Đào Nguyên đã có hàm răng Implant mới, chắc khỏe, ăn nhai ngon miệng, cười nói thoải mái và trẻ đẹp trở lại. Trong thời gian đầu chăm nom tại nhà, để hàm răng mới được ổn định, tích hợp chắc chắn với xương hàm, cô sẽ ăn những món mềm, dễ nuốt trước và tuân thủ lời chỉ bảo thầy thuốc chăm nom răng miệng kỹ lưỡng.
Cô vui vẻ cho biết: “Mất toàn bộ răng hàm trên nhưng giờ đã cũng đều có thể ăn uống ngon miệng, không lo gì hết. Nhiều người bảo trông tôi rất khác, nhìn trẻ hơn và hỏi có phải đi thẩm mỹ về không. Tôi chỉ có thể trả lời đúng là đi thẩm mỹ, nhưng là thẩm mỹ răng”.
Trồng răng Implant toàn hàm All-on-4 không phải nha khoa thông thường nào cũng đáp ứng thực hành an toàn và hữu hiệu cao. Do đó người mất răng nên cân nhắc lựa chọn một nha khoa uy tín ngay từ ban đầu.

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net,

Bài viết ‘Mất toàn bộ răng hàm trên nhưng tôi vẫn có thể ăn ngon’ | Sống vui khỏe | Tin Sức Khỏe được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo