Mùa đông, chọn kem dưỡng da nào?

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Mùa đông, chọn kem dưỡng da nào?TopVn – Mỗi khi mùa đông đến là da cháu thường bị khô, nứt nẻ khiến cháu mất tự tin và nhiều khi thấy khó chịu do ngứa.

Bạn cháu mách nên dùng kem dưỡng để làm ẩm da nhưng cháu thấy có nhiều loại và không biết chúng không giống nhau thế nào nên không dễ lựa chọn cho phù hợp. Xin quý báo tham vấn giúp!

Phạm Thị Hạnh (Hòa Bình)

Da khô có biết bao lý do khác nhau gây ra như yếu tố môi trường, chế độ ăn uống, lối sống, bệnh về da như viêm da, vẩy nến… Trong mùa đông, thời tiết hanh, khô cũng làm cho da dễ bị mất nước gây khô da hơn từng mùa khác trong năm. Bên cạnh đó, thời tiết lạnh cũng khiến chúng ta phải sử dụng nước nóng khi tắm, gội, rửa mặt, sử dụng máy điều hòa, lò sưởi… khiến cho da bị mất nước nhanh hơn dẫn đến tình trạng khô, nứt nẻ da.

Để khắc phục chứng khô da, tốt nhất là tìm kiếm được lý do để chữa trị tận gốc. Đối với những dạng da khô do bệnh lý cần điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Đối với khô da trong dịp đông thì biện pháp chủ yếu là bổ sung độ ẩm cho da bằng các loại kem dưỡng dưới dạng gel, thuốc mỡ, lotion, emulsifier (kem dưỡng da nhẹ) và kem (cream). Tất cả các loại dưỡng da này đều chứa một hỗn hợp dầu và nước nhưng thành phần rất khác nhau, trong đó thuốc mỡ chứa lượng dầu nhiều nhất, ít đặc biệt là gel.

Như chúng ta đã biết, một trong những chức năng của da là để điều tiết nhiệt và làm mát cơ thể, khi đang nước trong số dòng dưỡng da thường hay bị bay hơi và để lại lớp dầu giữ ẩm, dưỡng da nên chọn tốt nhất cho da nứt nẻ mùa đông là thuốc mỡ và cream, loại chứa nhiều dầu hơn cả. Tuy nhiên, khuyến cáo nên chọn lựa cream cho da thường và thuốc mỡ cho da mẫn cảm hoặc mắc bệnh eczema. Ngoài ra, khi dùng thuốc mỡ có thể gây dính và dễ bị dị ứng với da nhạy cảm nên nếu dùng thì cháu cần thận trọng, tránh để dây vào mắt.

BS. Nguyễn Thị Hà

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, dưỡng da,kem dưỡng da,mùa đông

Bài viết Mùa đông, chọn kem dưỡng da nào? được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo