Nguy cơ huyết khối tĩnh mạch, nhiễm trùng nghiêm trọng do thuốc trị viêm khớp

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài Nguy cơ huyết khối tĩnh mạch, nhiễm trùng nghiêm trọng do thuốc trị viêm khớpTopVn – Tofacitinib là thuốc kháng JAK được chỉ định cho bệnh nhân trưởng thành bị viêm khớp dạng thấp…

Ngoài ra, thuốc cũng đã được chỉ định cho bệnh nhân trưởng thành bị viêm loét ruột già thể hoạt động mức độ trung bình đến nặng, đảm bảo kém, mất đảm bảo hoặc không dung nạp với trị liệu thường thì hoặc tác nhân sinh học.

Tháng 5/2019, sau các phân tích sơ bộ kết quả nghiên cứu, các giải pháp tạm thời liên quan đến việc sử dụng tofacitinib ở bệnh nhân có nhân tố nguy cơ huyết khối tĩnh mạch nghiêm trọng đã được đem ra và thông báo cho những chuyên viên y tế bằng văn bản. Sau khi xong xuôi phân tích, các giải pháp tạm thời này được thay thế bằng các khuyến nghị như sau:

Bệnh nhân dùng tofacitinib có nguy cơ gia tăng mắc huyết khối tĩnh mạch nghiêm trọng (VTE) phụ thuộc liều, bao gồm thuyên tắc phổi (PE), một số trong đấy là tử vong và huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT). Do đó, tofacitinib nên được dùng thận trọng ở những người bệnh có các nhân tố nguy cơ đã biết đối với VTE, với mọi chỉ định và liều lượng. Ngoài ra, không nên sử dụng tofacitinib (10mg) 2 lần/ngày để điều trị duy trì ở người bệnh viêm loét ruột già (UC) có yếu tố nguy cơ của VTE, trừ khi không có giải pháp thay thế. Để chữa trị viêm khớp dạng thấp và viêm khớp vẩy nến, không nên vượt quá liều khuyến cáo 5mg 2 lần/ngày. Bệnh nhân cần phải biết về các dấu hiệu và dấu hiệu của VTE trước khi bắt đầu chữa trị bằng tofacitinib và bệnh nhân cần thông báo ngay cho bác sĩ nếu những triệu chứng này xảy ra trong qui trình điều trị.

ThS.DS. Dương Khánh Linh

( (Theo bip31.fr) )

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, thuốc trị viêm khớp

Bài viết Nguy cơ huyết khối tĩnh mạch, nhiễm trùng nghiêm trọng do thuốc trị viêm khớp được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo