Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm ung thư nang trứng – Sức Khỏe

Việc nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho đứa trẻ mà còn có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe người mẹ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp giảm 2/3 nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

nuoi-con-bang-sua-me-jpg-1358165125-1358
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại lợi ích cho cả mẹ và con. Ảnh: theepochtimes

Hơn 6.000 bệnh nhân ở Anh được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng, trong đó có 5% chết vì bệnh ung thư này. Một nghiên cứu gần đây tại Australia tiến hành trên 493 phụ nữ bị ung thư buồng trứng và so sánh với 472 phụ nữ khỏe mạnh ở cùng độ tuổi. Những người này được hỏi về số con và thời gian họ cho con bú sữa mẹ. Kết quả cho thấy, những phụ nữ cho con bú 13 tháng trở lên giảm được đến 63% nguy cơ phát triển các khối u so với mẹ cho con bú ít hơn 7 tháng.

Những bà mẹ có nhiều con, thời gian cho con bú càng lâu thì càng tránh xa được nguy cơ ung thư buồng trứng. Theo một nghiên cứu công bố trong một tạp chí dinh dưỡng ở Mỹ, bà mẹ có 3 con với thời gian cho con bú tổng cộng trên 31 tháng sẽ giảm 91% nguy cơ ung thư.

Nuôi con bằng sữa mẹ có thể trì hoãn quá trình rụng trứng. Các nhà nghiên cứu cho rằng sự gia tăng quá trình rụng trứng có thể có nguyên nhân làm tăng nguy cơ phát triển đột biến tế bào khối u. Bên cạnh đó, nguyên nhân của sự rụng trứng, ung thư buồng trứng cũng có thể là do yếu tố di truyền. Tuy nhiên, nguy cơ này có thể được giảm thiểu bằng cách cho con bú sữa mẹ.

Ngọc Phương (Theo Medic Magic)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: Topvn