Phân biệt viêm đại tràng thể hàn và thể nhiệt

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Phân biệt viêm đại tràng thể hàn và thể nhiệtViêm đại tràng thể hàn và thể nhiệt là hai thể bệnh lý có nhiều biểu hiện giống nhau, tuy nhiên cũng cần phân biệt rõ hai bệnh lý này để có hướng xử lý đúng,rút ngắn thời gian và hiệu quả tốt hơn.

Đau bụng, sôi bụng, hỗn loạn đại tiện nhiều đợt đều là những triệu chứng của loại bệnh viêm ruột già và ruột già co thắt. Chính vì những triệu chứng giống nhau như vậy khiến nhiều người bị lầm lẫn giữa 2 bệnh này, dẫn tới việc giải quyết sai hướng và bệnh không khỏi được.

Phương pháp nào hỗ trợ đẩy lùi viêm đại tràng co thắt và bệnh viêm đại tràng mạn tính hiệu quả?

Phân biệt viêm ruột già kết hàn và viêm đại tràng kết nhiệt

Bên cạnh việc dai dẳng, dễ tái phát, bệnh viêm đại tràng còn ảnh hưởng lớn đến đến sức khỏe, sinh hoạt và tinh thần của người bệnh. Đặc biệt, nếu chưa được loại trừ dứt điểm, bệnh còn gây nên nhiều biến chứng như: mất nước làm trụy mạch tim, phổi, xuất huyết tiêu hóa, thủng đại tràng, ung thư ruột già cho dù dẫn đến tử vong.

Để khắc phục được trạng thái viêm đại tràng tăng nặng, trước tiên người bệnh cần chú ý các triệu chứng giống và không giống nhau của 2 thể bệnh:

Tiêuchí

Viêm đại tràng kết hàn

Viêm đại tràng kết nhiệt

Nguyên nhân

Tỳ thận dương hư khiến đại tràng hư hàn khiến hoạt động tiêu hóa không tốt, đại tiện lỏng, không có hiện tượng đầy bụng, ăn vào tiêu hóa nhanh.

Bệnh ở địa thế hạ tiêu

Can tỳ bất hòa khiến đại tràng khí trệ, kết nhiệt, trướng ngại đến sự vận hóa, đại tiện bí kết do đấy chào đời chứng đại tiện táo bón, ăn uống kém, sau khi ăn bụng trướng đầy.

Vị trí bệnh thường ở trung tiêu

Yếu tố khác

Đi ngoài táo hoặc lỏng. Đi xong cảm nhận ra dễ chịu.

Sôi bụng, đau hạ vị, phân sống nát

Bụng lạnh, chậm tiêu, lòng bàn tay, lòng bàn chân lạnh, thích ấm, chức năng sinh dục giảm, chất lưỡi nhợt bệu có dấu răng, mốc lưỡi trắng

Đi ngoài thể rắn, đầu rắn đuôi lỏng. Đi xong cảm nhận thấy muốn đi nữa.

Giang môn nóng rát, khô miệng phiền khát

Nước tiểu đỏ, bụng đầy chướng, đau cự án

Dễ bị sốt, mặt đỏ, rêu lưỡi vàng khô, có trường hợp lưỡi đen nổi gai, mạch hồng sác có lực.

Yếu tố giống

–               Đau bụng, tức bụng, chướng bụng

–               Ăn uống không ngon miệng, chán ăn

–               Đi ngoài nhiều lần

Nguyên tắc đẩy lùi hữu hiệu viêm ruột già theo Đông y

Dựa trên cơ sở các lý do gây bệnh, Y học cổ truyền khẳng định: Mọi cách thức xử lý viêm đại tràngđều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu:

– Phải đi vào nguyên nhân gây ra bệnh: 2 thể bệnh không giống nhau áp dụng cách thức xử lý bệnh khác nhau

– Ngoài ra, Đông y còn chú trọng đến việc bồi bổ cơ thể để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Nên trong việc trị bệnh bằng Đông y, cần phải “Bổ chính”, vì thế bài thuốc cần phải có tác dụng: Bồi bổ tỳ vị, bồi bổ khí huyết, hành khí, hoạt huyết, tiêu viêm, giảm đau, chỉ thống, chỉ tả, tiêu độc. Từ đó tăng cường chức năng của các bộ phận tiêu hóa và cơ quan giải độc, giúp hệ tiêu hóa ổn định và chấm dứt các rối rắm tiêu hóa kéo dài.

Người bị viêm đại tràng cần chú ý các biện pháp bổ trợ đẩy lùi bệnh viêm ruột già tốt hơn

Xử lý viêm ruột già bằng Đông y là một trong các phương pháp chữa bệnh được không ít người ưa chuộng và tin dùng hiện nay. Ngoài việc đẩy lùi bệnh từ gốc đến ngọn, tiêu diệt căn nguyên của nhóm bệnh thì bài thuốc Đông y còn có những ưu điểm như: không sợ gây tác dụng phụ, an toàn, lành tính, đem lại kết quả cao trong xử lý và phòng ngừa viêm đại tràng tái phát.

Những bài thuốc Đông y sẽ hỗ trợ người bệnh chữa viêm ruột già hiệu quả. Tuy nhiên, việc kiếm tìm nguyên liệu sạch và sơ chế để uống mỗi ngày mất biết bao thời gian và công sức nên xu hướng hiện nay, bệnh nhân thường chọn các sản phẩm từ thảo dược có xác minh rõ ràng, đảm bảo đúng và đủ liều dùng hơn.

Đại tràng Ông Lạc

Cải thiện hữu hiệu viêm ruột già thể hàn và viêm đại tràng thể nhiệt chuyên biệt

1, TPBVSK ĐẠI TRÀNG HÀN Ông Lạc

Thành phần gồm các dược thảo như: Mộc hương, Khổ sâm, Khương hoàng, Chỉ thực và các thành phần vitamin khoáng chất: vitamin PP, B1

Dùng hiệu quả cho những đối tượng : Người bị viêm đại tràng có kèm theo triệu chứng ỉa chảy

2, TPBVSK ĐẠI TRÀNG NHIỆT Ông Lạc

Thành phần gồm 13 thảo dược cùng theo với 1 số vitamin tốt cho hệ tiêu hóa như : Diếp cá, Hoài Sơn, Quyết minh tử, Sinh địa, Xuyên khung, Đại hoàng, VitaminPP,…

Dùng hiệu quả cho những đối tượng : thể chất của người vốn dương thịnh, hỏa vượng hoặc bởi vì ăn nhiều chất cay nóng, béo ngọt hoặc do phế nhiệt giáng xuống đại tràng mà gây nên bệnh.

Biểu hiện đại tiện táo, bí kết, giang môn nóng rát khô miệng phiền khát, nước đái đỏ, bụng đầy chướng, đau cự án, người bị sốt, mặt đỏ, mốc lưỡi vàng khô, có tình huống lưỡi đen nổi gai, mạch hồng sác có lực.

Để hiểu thêm tin tức chi tiết, vui lòng tham khảo:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM USAN VIỆT NAM

Địa chỉ (Address): Số nhà 2 ngách 19/8, ngõ 19 đường Chùa Võ, P.Dương Nội, Q.Hà Đông, Tp.Hà Nội

– Website:   https://daitrangonglac.com/

– Hotline:  0855.775.265

– XNQC đại tràng Hàn ông Lạc số:  00793/2019/ATTP-XNQC

– XNQC đại tràng Nhiệt ông Lạc số:  00794/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có công năng thay thế thuốc chữa bệnh

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, viêm đại tràng thể hàn,viêm đại tràng thể nhiệt,đại tràng ông lạc

Bài viết Phân biệt viêm đại tràng thể hàn và thể nhiệt được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo