Phẫu thuật lasik có chữa khỏi cận thị?

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Phẫu thuật lasik có chữa khỏi cận thị?TopVn – Thưa bác sĩ, tôi thấy phẫu thuật lasik được quảng cáo rất nhiều và mang lại hiệu quả cao. Xin hỏi phẫu thuật lasik là gì? Phẫu thuật này có thực sự chữa khỏi cận thị?

Nguyễn Nam Khánh (Tuy Hòa)

Phẫu thuật lasik viết tắt từ thuật ngữ tiếng Anh Laser-Assisted Insitu Keratomileusis, trong đó người ta dùng tia laser để đẽo gọt lòng đen (giác mạc), lấy đi phần nào mô của nó để thay đổi năng suất hội tụ của nhãn cầu. Nhờ sự thay đổi này, mắt đang ở không chính thị (cận thị, viễn thị, loạn thị) sẽ trở thành chính thị (không có tật khúc xạ). Như vậy, tròng đen (giác mạc) là đối tượng để laser xử lý thậm chí suy tận gốc của vấn đề: lỗi không phải do nó. Cận thị do trục nhãn cầu dài quá mức bình thường do chẳng thể can thiệp vào để nó trở về bình thường người ta cũng nhằm vào giác mạc để xử lý, bù lại số kính âm cho mắt. Loạn thị hay viễn thị cũng có thể có thể đến từ thất thường của thể thủy tinh, bệnh lý võng mạc nhưng giác mạc cũng là “kẻ chịu trận” trong phẫu thuật lasik. Nghe có vẻ lạ đời nhưng đích thực là phẫu thuật lasik cũng giống các phẫu thuật khúc xạ khác chỉ giúp ta khỏi phải đeo kính chứ không phải giúp ta trị liệu hoàn toàn tật khúc xạ đang có, nó không xử lý cội rễ vấn đề mà giúp ta lấy đi phần ngọn của đau ốm nhưng mang lại lợi ích tuyệt vời là không phải đeo kính nữa. Đa phần bệnh nhân lựa chọn mổ mắt bằng cách này đều hài lòng, thấy nó “đáng đồng tiền, bát gạo”.

BS. Hoàng Cương

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Phẫu thuật lasik, cận thị

Bài viết Phẫu thuật lasik có chữa khỏi cận thị? được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo