Phương pháp mới giúp trị lành xương nhanh hơn ở người bệnh tiểu đường

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài Phương pháp mới giúp trị lành xương nhanh hơn ở người bệnh tiểu đườngCác nhà khoa học đang phát triển một liệu pháp uống mới có thể chữa lành xương nhanh hơn ở những người bệnh đái tháo đường…

Tiến sĩ Henry Daniell người sáng tác nghiên cứu cho biết, IGF-1 (yếu tố tăng trưởng giống như insulin-1), một loại protein nhập vai trò thiết yếu trong sự đi lên và khởi tạo cơ và xương. Nhóm nghiên cứu của ông đã phát triển IGF-1 và CTB (protein giúp vận chuyển các protein từ hệ thống tiêu hóa vào máu) vào lá rau diếp và loại bỏ gen kháng kháng sinh. Sau khi rau diếp đã phát triển, các nhà nghiên cứu đã sấy khô cây và nghiền nát lá để có một loại thuốc có tính ổn định trong 3 năm.

Nghiên cứu trên chuột mắc đái tháo đường cho thấy, có sự gia tăng IGF-1, xương gãy liền mau hơn và mật độ xương được cải thiện rõ rệt. Theo các nhà nghiên cứu, việc cung cấp IGF-1 này cho con người thông qua việc ăn rau diếp có hiệu quả, đơn giản thực hiện và là một lựa chọn hấp dẫn cho bệnh nhân. Nghiên cứu này cũng cung cấp một chọn lựa điều trị mới và lý tưởng cho gãy xương do tiểu đường và các bệnh cơ xương khớp khác.

TS Henry Daniell cho biết, việc sử dụng lá rau diếp vì chúng khá mỏng, dễ khô và an toàn. Sau khi lá được đông khô, protein vẫn ổn định trong lâu năm mà không cần bảo vệ và vận chuyển lạnh.

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tiếp tục phát triển IGF-1 trong thực vật để sử dụng trong lâm sàng chẳng những còn chữa lành gãy xương mà còn trị các vấn đề như loãng xương và tái tạo xương sau ung thư.

Ngọc Bích

( Theo medicalnewstoday 3/2020 )

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, phương pháp mới giúp trị lành xương,rau diếp,protein thực vật

Bài viết Phương pháp mới giúp trị lành xương nhanh hơn ở người bệnh tiểu đường được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo