Rượu gây độc cho cơ thể đến mức nào?


Từ xưa đến nay, uống rượu, tiếp rượu không chỉ đơn thuẩn là thưởng thức, mà dần dần trở thành một văn hóa ngầm trong giao tiếp. “Ngoại giao trên bàn tiệc” khiến nhiều công việc đã được bày tỏ, không ít đại sự đã thành. Nhưng rượu cũng có thể gây nên việc mất kiểm soát hành vi, chưa kể đến vô số tác hại với cơ thể người uống, dù ít dù nhiều.

Xét theo quan điểm khoa học hiện đại, công thức cấu tạo nên rượu gồm 2 thành phần chính: nước và cồn. Trong sản xuất công nghiệp, cồn phổ biến có hai dạng: ethanol và methanol. Cồn ethanol và methanol đều không tốt cho cơ thể người. Khi ngộ độc cồn, có các biểu hiện: đau đầu, mệt, buồn nôn, nôn, giảm thị lực, nặng hơn sẽ bị mù, co giật, giãn đồng tử, suy sụp tuần hoàn, suy hô hấp, tử vong. Methanol cũng gây ngộ độc mạn (do tiếp xúc) làm giảm thị lực.

Vậy các loại cồn tiếp xúc với cơ thể như thế nào?

Thông thường, trong quá trình nên men rượu từ tinh bột có sản sinh ra các tạp chất, trong đó có methanol. Việc này, vô hình đã mang tất cả các tạp chất độc hại vào thành phẩm. Nếu uống luôn thì rất không tốt cho cơ thể. Theo các chuyên gia, rượu nấu thủ công nên để lưu trữ trong điều kiện ổn định (về nhiệt độ, độ ẩm) ít nhất là 1 năm thì mới được uống.

Rượu còn được nấu từ đường. Tuy nhiên, các lò thủ công thường dùng mật mía cặn để chưng cất. Trong mật mía cặn có chứa nhiều vụn thân cây mía, đây là nguồn cenlulose cho ra Methanol trong quá trình sản xuất rượu. Với các loại rượu cỏ, bia cỏ, phổ biến trong các quán nhậu, hầu hết đều tìm ra các loại cồn kém chất lượng, đặc biệt là các loại rượu Vodka. Các nhà sản xuất đường mía thường sản xuất cả cồn, trong đó có cả cồn kém chất lượng từ nguyên liệu tận dụng (mật mía cặn, bã mía). Cồn kém chất lượng được dùng cho mục đích khác, nhưng người ta vẫn mua về để pha chế rượu bán.

Rượu gây độc cho cơ thể đến mức nào? - 1

Kanoshi – Máy xử lý đồ uống tiêu chuẩn quốc tế 

Cơ thể sẽ chịu tác động từ rượu ra sao?

Người có tiền sử uống rượu lâu năm hoặc thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn sẽ khiến cho gan bị ảnh hưởng. Gan có chức năng lọc thải độc, nhưng nếu lượng methanol đi vào cơ thể quá nhiều với tần suất cao, gan sẽ phải hoạt động gấp nhiều lần và dần trở nên bị tổn thương. Từ lá gan bình thường, hiện tượng viêm gan, xơ gan xuất hiện và đến giai đoạn nặng nề nhất – ung thư gan. Khác với các bộ phận khác như thận, tim, lá lách, gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể không thể thay thế. Người ung thư gan hay gan nhiễm độc coi như cầm chắc tấm vé đến với tử thần. Nguy hiểm hơn, tất cả các bộ phận khác trong cơ thể đều bị ảnh hưởng: Loãng xương, vô sinh, sảy thai, đẻ non, rối loạn cương dương, tăng cân, ung thư đại tràng, giảm trí nhớ, suy tim, suy thận, ung thư vú, trầm cảm. Điều này cũng xảy ra tương tự với một số dòng rượu thuốc, rượu ngâm.

Rượu gây độc cho cơ thể đến mức nào? - 2

Vậy làm sao để ngăn chặn tác hại của độc trong rượu đến với cơ thể?

Hoặc là từ bỏ hoàn toàn, hoặc là phòng tránh sớm, tức hạn chế tối đa độc tố trong rượu để không ép lá gan phải hoạt động với các chất gây hại như methanol, ethanol. Nhưng còn có giải pháp nào với những trường hợp bắt buộc phải sử dụng, hoặc có thói quen uống rượu bia?

Mới đây, người thưởng rượu Việt Nam lần đầu biết đến một loại máy mới, có thể khử các độc tố từ thành phần có sẵn trong rượu, nhưng vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu, dù với bất kỳ loại rượu nào.

Đối với rượu: Sử dụng công nghệ siêu âm, khi máy hoạt động sẽ tạo ra chùm sóng siêu âm cơ học năng lượng lớn tác dụng lên dung dịch làm phá vỡ, chia nhỏ các phân tử. Rượu và các đồ uống có cồn sau khi xử lý qua máy được đồng hóa các chất có trong nó tương đương rượu hạ thổ 7 đến 10 năm như một số qui trình bảo quản rượu tại các nước Châu Âu thường làm. Rượu đã được hạ thổ có thể loại bỏ các chất độc tố tự nhiên có trong rượu.

– Làm rượu uống êm hơn, không bị xốc nhưng giữ nguyên nồng độ rượu.

– Tăng cường mùi vị, hương thơm và kích thích vị giác cho mọi loại rượu.

– Giúp rượu được đào thải một cách tự nhiên, giảm hẳn việc đào thải rượu qua gan.

Đối với đồ uống khác: làm dậy mùi nguyên thủy của đồ uống, thơm ngon, dễ uống, giúp cho cơ thể dễ hấp thụ các loại dưỡng chất có trong đồ uống.

Rượu gây độc cho cơ thể đến mức nào? - 3

Đối với nước uống: giúp cho cơ thể hấp thụ nhanh, đào thải nhanh, làm tăng quá trình trao đổi chất, tăng cường sức khỏe tự nhiên. Nước chạy qua máy có thể sử dụng để tẩy trang, làm mở các vết nám, làm cho da mặt trở nên mịn màng và hồng hào hơn sau từ 10 – 15 ngày sử dụng liên tục..

Kanoshi – Máy xử lý đồ uống tiêu chuẩn quốc tế đã có mặt tại Việt Nam.

Sản phẩm đã đạt được các chứng nhận tiêu chuẩn (Rosh, FDA, CE…) chất lượng an toàn sử dụng từ các Tổ chức Quốc tế uy tín hàng đầu thế giới; Chứng nhận được phép lưu hành tại thị trường Châu Âu.

Hiện sản phẩm đang được tiêu thụ trên kênh bán hàng trực tuyến hàng đầu Trung Quốc là JD.com và tiêu thụ toàn cầu thông qua kênh thương mại điện tử lớn nhất thế giới là Amazon.com.   

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: Topvn