Sertraline có thể gây sợ hãi, lo âu trong thời gian đầu dùng thuốc

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Sertraline có thể gây sợ hãi, lo âu trong thời gian đầu dùng thuốcTopVn – Sertraline là thuốc được dùng trong chuyên khoa tâm thần, điều trị trầm cảm và lo âu…

Thuốc hoạt động bằng phương pháp phục hồi lại sự thăng bằng serotonin trong não.

Serotonin là một chất truyền thần kinh và còn được xem là “hormon hạnh phúc”. Nếu nồng độ serotonin thấp 1 cách thất thường sẽ liên quan đến bệnh trầm cảm. Thuốc chống trầm cảm sertraline kể riêng và các thuốc SSRIs nói chung được coi rằng cải thiện tâm trạng bằng phương pháp thúc đẩy hoạt động serotonin trong não.

Liều lượng của sertraline sẽ dựa theo tình trạng sức khỏe và phản ứng điều trị của từng bệnh nhân. Một số bất lợi đã được biết đến khi sử dụng thuốc này như: khô miệng, buồn nôn, rối rắm dạ dày, tiêu chảy, run, ra mồ hôi, chóng mặt, mất ngủ, ngủ nhiều, khó tiêu… Tuy nhiên, đây cũng chính là thuốc có thể gây phản ứng phụ run sợ lo âu, thậm chí xuất hiện cả ý nghĩ muốn tự tử ở một số người trẻ, nhất là trong vài tuần trước mắt dùng thuốc.

Vì vậy, khi được kê toa sử dụng thuốc này, người bệnh cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ; theo dấu phản ứng phụ của thuốc, nhất là trong vài tuần đầu dùng thuốc, theo dấu chặt chẽ bất lợi về tâm thần, nếu xảy ra, cần thông báo kịp lúc cho thầy thuốc biết để được đối phó kịp thời. Không được tự tiện ngưng thuốc mà không có ý kiến của bác sĩ.

Để giảm nguy cơ tác dụng phụ, bác sĩ cũng có thể có thể chỉ dẫn người bệnh sử dụng thuốc với liều thấp và nâng dần liều lượng…

DS. Hoàng Thu Thủy

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Sertraline

Bài viết Sertraline có thể gây sợ hãi, lo âu trong thời gian đầu dùng thuốc được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo