Sợ nhiễm bệnh khi yêu gái qua con đường – Sức Khỏe


phu-nu-quan-he-tinh-duc-9932-1393489917.

Ảnh minh họa: News.

Trả lời:

Chào bạn,

Khi đối tượng quan hệ tình dục là người chưa rõ tình trạng huyết thanh, quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su được xem là hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV.

Do vậy, trong tình huống này, bạn cần suy nghĩ lại xem lần quan hệ đó, bạn có sử dụng bao cao su hay không? Giả sử câu trả lời là không, hẳn nhiên bạn có nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục nếu người bạn gái kia không may đã nhiễm bệnh từ trước.

Quan hệ tình dục trong kỳ kinh, thuật ngữ còn gọi là “period sex”, mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng, hành vi này trên lý luận sẽ làm tăng thêm nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường máu (trong đó có HIV). Bởi rõ ràng trong trường hợp này, sự tiếp xúc với máu (vốn là dịch tiết nguy cơ) sẽ gia tăng so với quan hệ ngoài kỳ kinh.

Điều sau cùng mà tôi muốn chia sẻ, theo khuyến cáo, mỗi cá nhân khi có hành vi quan hệ tình dục cho dù có sử dụng bao cao su vẫn nên có thói quen xét nghiệm HIV định kỳ, ít nhất mỗi năm một lần, nhằm đảm bảo sức khoẻ sinh sản cho bản thân.

Thân ái.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: Topvn