Tăng cường đảm bảo an toàn khi dùng thuốc co mạch

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Tăng cường đảm bảo an toàn khi dùng thuốc co mạchTopVn – Được sử dụng rộng rãi để điều trị các triệu chứng liên quan đến cảm lạnh…

Một số thuốc thuộc đội này, ở dạng viên nén và chứa thành phần chủ yếu là pseudoephedrin là có sẵn và chẳng cần đơn của bác sĩ.

Sử dụng thuốc pseudoephedrine quá liều có thể dẫn đến những bất thường về tim mạch và thần kinh. Chẳng hạn, người bệnh có thể bị co giật hoặc nhịp tim đập nhanh, xuất hiện ảo giác. Pseudoephedrine cũng là thuốc nằm trong danh mục phân nhóm thuốc thai kỳ loại C. Điều này có nghĩa là thuốc cũng có thể có thể gây ra những rủi ro đối với thai nhi. Do đó, mẹ bầu cần cân nhắc trước lúc sử dụng. Một số nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng pseudoephedrine trong 3 tháng trước mắt của thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ dị dạng bẩm sinh. Thuốc cũng chưa được chỉ định dùng ở trẻ em dưới 2 tuổi, người già trên 60 tuổi và người bị tắc mũi do viêm xoang. Việc lạm dụng thuốc trong thời gian dài cũng đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự đi lên của trẻ nhỏ, kể cả đe dọa tính mạng.

Người bệnh nên sử dụng thuốc theo như đúng chỉ định của bác sĩ, dược sĩ hoặc theo tin tức chỉ dẫn trên nhãn bao bì. Không được sử dụng thuốc với số lượng lớn hoặc quá nhỏ hay dùng trong thời gian lâu bền hơn so với khuyến cáo. Trong trường hợp cảm lạnh, pseudoephedrine chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn cho tới khi dấu hiệu giảm dần.

Nhằm cải thiện việc sử dụng hợp lý và an toàn cho bệnh nhân, bác sĩ, dược sĩ khi kê đơn thuốc cần tăng cường cung cấp tin tức đến người bệnh.

Hoài An (Theo ansm)

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, thuốc co mạch

Bài viết Tăng cường đảm bảo an toàn khi dùng thuốc co mạch được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo