Thận trọng khi dùng thuốc có nguồn gốc alpha-amylase để điều trị đau họng

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Thận trọng khi dùng thuốc có nguồn gốc alpha-amylase để điều trị đau họngTopVn – Các thuốc có nguồn gốc alpha-amylase được chỉ định như là liệu pháp bổ trợ trong điều trị viêm họng mức độ vừa và nặng.

Đây là thuốc chẳng cần kê đơn, được sử dụng dưới dạng si-rô cho trẻ sơ sinh, trẻ em và dưới dạng viên nén cho người lớn. Phản ứng dị ứng liên quan đến các dòng thuốc này đã được biết đến, chủ đạo là rối loạn trên da (nổi mề đay, ngứa…) nhưng cũng có thể xảy ra dị ứng nghiêm trọng với tần suất hiếm, cũng có thể biểu thị là tụt huyết áp, khó thở hoặc kết phù hợp với phù ở mặt (sốc phản vệ).

Chính vì vậy, để đáp ứng an toàn, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Pháp (ANSM) mong muốn loại thuốc này khỏi bản kê thuốc không kê đơn. Biện pháp này nhằm bảo hiểm việc sử dụng các dòng thuốc này 1 cách an toàn khi nguy cơ dị ứng của thuốc đã biết diễn ra rất hiếm nhưng cũng đều có thể ở chừng độ nghiêm trọng.

Cơ quan này cũng khuyến cáo bệnh nhân nên thận trọng khi dùng các loại thuốc này. Nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào như: phát ban, nổi mề đay, khó thở, phù, tụt huyết áp, cần ngừng dùng thuốc ngay và gọi bổ trợ y tế. Không dùng thuốc có xuất xứ alpha-amylase nếu bạn đã từng bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào trong những này. Việc sử dụng các loại thuốc này được giới hạn trong vòng 5 ngày. Nếu các triệu chứng vẫn nối dài hoặc xấu đi, cần tham khảo quan điểm bác sĩ.

Hoài An

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, thuốc có nguồn gốc alpha-amylase,thuốc trị đau họng,thuốc alpha-amylase trị đau họng

Bài viết Thận trọng khi dùng thuốc có nguồn gốc alpha-amylase để điều trị đau họng được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo