Thoái hóa khớp háng có nên thay khớp?

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài Thoái hóa khớp háng có nên thay khớp?TopVn – Tôi bị thoái hóa khớp háng độ VI, có chỉ định thay khớp háng toàn phần.Xin bác sĩ cho biết thay khớp háng toàn phần có gì phải lo ngại không?

Thiều Thị Bích Vân (Hà Nội)

Phẫu thuật thay khớp háng toàn phần là một loại phẫu thuật đặc biệt, bao gồm việc lấy bỏ phần chỏm xương đùi và ổ cối của xương chậu, sau đó thay thế bằng khớp háng nhân tạo, giúp bệnh nhân giảm đau và cải thiện trạng thái vận động của khớp. Thay khớp háng toàn phần có 2 kỹ thuật là: Kỹ thuật thay khớp háng thông thường: là kỹ thuật được dùng trước đây, có nhiều hạn chế như: vết mổ lớn, cắt rạch nhiều phần mềm bao quanh khớp háng, thời gian phẫu thuật kéo dài, nguy cơ nhiễm trùng cao, thời gian nằm viện sau khi phẫu thuật dài… Kỹ thuật thay khớp háng ít xâm lấn: là một kỹ thuật mới, khắc phục được không ít hạn chế của kỹ thuật thay khớp háng thông thường. Tuy nhiên, kỹ thuật này yêu cầu bác sĩ phẫu thuật phải có tay nghề cao, êkíp mổ phải có kinh nghiệm, cùng với đó là có đầy đủ dụng cụ phẫu thuật chuyên dụng. Ưu điểm: Ít tổn hại ứng dụng bao quanh khớp; Thời gian mổ ngắn; Bộc lộ chuẩn xác khớp cần thay thế; Giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng; Giảm số ngày nhập viện sau mổ; Giảm đau trong mổ và sau mổ tốt, khớp sau thay vững, tạo điều kiện tập khôi phục chức năng sớm, bệnh nhân sớm trở lại sinh hoạt bình thường.

Thoái hóa khớp háng ở thời kì sớm, mức độ nhẹ cũng đều có thể chữa trị bằng cách thức nội khoa; còn với những tình huống thoái hóa nặng, gây đau thường xuyên và có hạn vận động, cần phải tiến hành phẫu thuật thay khớp háng toàn phần.

BS. Đỗ Văn

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Thoái hóa khớp háng, thay khớp

Bài viết Thoái hóa khớp háng có nên thay khớp? được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo