Thuốc chống viêm không steroid dễ gây đau tim trong thời gian đầu sử dụng

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Thuốc chống viêm không steroid dễ gây đau tim trong thời gian đầu sử dụngTopVn – Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Montreal ở Canada đã phát hiện ra rằng…

Trưởng nhóm Michèle Bally và các đồng nghiệp đã phân tích 82 nghiên cứu, coi đánh giá về tỷ suất đau tim khi sử dụng NSAID. Sau khi sàng lọc các nghiên cứu về tính đủ điều kiện, các nhà khoa học đã chốt lại 8 nghiên cứu, tổng cộng 446.763 đàn ông và phụ nữ từ Canada, Phần Lan và Vương quốc Anh. Trong số những người này, 61.460 người đã trải qua một cơn đau tim.

Các nhà khoa học đã coi xét việc sử dụng NSAID của từng người tham gia, tập trung vào các dòng cụ thể, bao gồm ibuprofen, diclofenac, celecoxib, rofecoxib và naproxen. Nhìn chung, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những cá nhân sử dụng bất kỳ NSAID nào với bất kỳ liều nào trong ít nhất 1 tuần đều tăng 20-50% nguy cơ đau tim so với các cá nhân không sử dụng NSAID.

Nhìn vào nguy cơ đau tim khi sử dụng NSAID riêng lẻ, các nhà nghiên cứu đã xác định nguy cơ tăng 100% với rofecoxib và 75% đối với cả ibuprofen và naproxen. Nhóm nghiên cứu đã phát giác ra bằng chứng cho biết tháng thứ nhất tiên sử dụng NSAID có nguy cơ đau tim cao nhất, đặc biệt nếu thuốc được sử dụng với liều cao.

Các nhà khoa học nhấn manh, mặc dù này là nghiên cứu giám sát nhưng các phân tích đã cho biết việc sử dụng của mọi thứ các NSAID trong nghiên cứu, cho dù là cả naproxen, có liên quan đến việc tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim cấp. Sự khởi điểm của nguy cơ nhồi máu cơ tim cấp diễn ra trong tuần đầu tiên và xuất hiện thật to lớn trong tháng thứ nhất trị liệu với liều cao. Do đó, các thầy thuốc kê đơn nên cân nhắc giữa không may và lợi ích của NSAID trước lúc điều trị, đặc biệt là dùng liều cao.

Xuân Nguyên (Theo MNT, 2019)

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Thuốc chống viêm không steroid

Bài viết Thuốc chống viêm không steroid dễ gây đau tim trong thời gian đầu sử dụng được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo