Thuốc giảm cân lorcaserin tăng nguy cơ gây ung thư

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Thuốc giảm cân lorcaserin tăng nguy cơ gây ung thưTopVn – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa có cảnh báo với công chúng rằng…

Tại thời điểm này, lý do gây ung thư là chưa chắc chắn nhưng  FDA muốn cho công chúng nhận thức được rủi ro tiềm ẩn này. Hiện FDA vẫn đang tiếp tục đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng và sẽ thông báo kết luận, khuyến cáo cuối cùng khi có kết quả.

Lorcaserin là thuốc theo toa được FDA phê chuẩn năm 2012 để sử dụng với chế độ ăn giảm calo và tăng hoạt động thể chất để giúp xuống cân ở người trưởng thành béo phì hoặc thừa cân và có vấn đề y tế liên quan đến cân nặng. Lorcaserin hoạt động bằng phương pháp tăng cảm giác no để không nên ăn đồ ăn hơn.

Các chuyên gia chăm nom sức khỏe nên xem xét nếu lợi ích của việc dùng lorcaserin vượt quá các không may tiềm ẩn khi quyết định nên kê toa hay tiếp tục cho người bệnh dùng lorcaserin.

Bệnh nhân hiện đang sử dụng lorcaserin nên nói chuyện với những chuyên gia chăm sóc sức khỏe về nguy cơ này khi sử dụng lorcaserin để đem ra quyết định tốt nhất về việc trị liệu của mình.

Khi kiểm duyệt lorcaserin, FDA đòi hỏi nhà sản xuất thuốc tiến hành thí nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi, dùng giả dược để đánh giá nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tim. Trong thí nghiệm này, được thi hành ở khoảng 12.000 người tham dự trong 5 năm, nhiều bệnh nhân dùng lorcaserin được chẩn đoán mắc bệnh ung thư so với người bệnh dùng giả dược.

Thanh Phúc (Theo FDA)

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Thuốc giảm cân lorcaserin

Bài viết Thuốc giảm cân lorcaserin tăng nguy cơ gây ung thư được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo