Thuốc hạ huyết áp không làm xấu đi kết quả điều trị COVID-19

Quảng cáo
Thuốc hạ huyết áp không làm xấu đi kết quả điều trị COVID-19 Một nghiên cứu mới của Đại học Y khoa Grossman, New York cho thấy, thuốc trị tăng huyết áp không làm tăng mắc COVID-19 và trầm trọng thêm bệnh này…

ACE- một enzyme chuyển đổi angiotensin 2 (ACE 2), có mặt ở màng ngoài của tế bào phổi. SARS-CoV-2 đã được chứng minh là liên kết với ACE2 trên các tế bào phổi, đây là bước trước mắt để lây nhiễm. Điều này đã dẫn đến những lo ngại rằng các chất khắc chế ức chế men chuyển và ức chế thụ thể angiotensin -ARB, trị tăng huyết áp cũng có thể làm tăng khả năng mắc bệnh hoặc làm xấu đi qui trình điều trị đối với người bệnh COVID-19.

Nghiên cứu mới được đăng trên Tạp chí Y học New Englan ngày 1/5/2020, dẫn đầu bởi các nhà khoa học từ Đại học Y khoa Grossman, New York trên 12.594 bệnh nhân, đãkhông tìm thấy mối liên quan giữa điều trị với bốn nhóm thuốc trị tăng huyết áp (thuốc khắc chế men chuyển angiotensin, thuốc khắc chế thụ thể angiotensin (ARB), thuốc chẹn beta hoặc thuốc chẹn kênh canxi) và tăng khả năng nhiễm SARS-CoV-2.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng không tìm thấy sự gia tăng đáng kể về nguy cơ biến chứng nguy hiểm hơn (phải chăm bẵm đặc biệt, sử dụng máy thở hoặc tử vong) ở những bệnh nhân COVID-19 đang phải dùng thuốc chữa trị tăng huyết áp.

Nguyễn Ngân

( Theo MDF 5/2020 )

tăng huyết áp,Thuốc trị tăng huyết áp,COVID-19,SARS-CoV-2

Bài viết (post) Thuốc hạ huyết áp không làm xấu đi kết quả điều trị COVID-19 được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo