Tiềm năng mới trong điều trị ung thư phổi

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Tiềm năng mới trong điều trị ung thư phổiTopVn – Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã xác định một loại gene chủ chốt có vai trò quan trọng trong việc điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư biểu mô tuyến phổi (LUAD) – loại ung thư phổi phổ biến nhất hiện nay.

Gene này mang tên MMP11 là một dấu ấn sinh vật học có liên quan đến sự tiến triển của khối u trong 1 số loại ung thư cho dù là ung thư vú, gan, ruột kết. Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã cố gắng định vị vai trò của MMP11 trong LUAD.

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu thể hiện bộ gene này trên bộ dữ liệu của người bệnh LUAD và nhận biết biểu hiện của MMP11 tăng đều ở cả mô khối u và huyết thanh. Nghiên cứu sâu hơn phát giác MMP11 nhập vai trò chính trong việc xúc tiến sự tăng sinh, di cư và lấn chiếm của các tế bào khối u. Sau đó, các nhà khoa học đã sử dụng kháng thể chống MMP11 để điều trị các dòng tế bào LUAD của con người.

Kết quả cho thấy, sự phát triển, di chuyển của các tế bào ung thư đã bị trễ lại đáng kể. Trong các nghiên cứu trên động vật, sử dụng kháng thể chống MMP11 với liều 1 microgam/gram trọng lượng cơ thể cũng có thể chống lại đáng kể sự tiến lên khối u ở những con chuột được cấy mô LUAD ở người. Các nhà khoa học chỉ ra rằng MMP11 là gene điều khiển thực lực liên quan đến LUAD và cũng có thể là mục đích trị liệu ung thư phổi.

Tuấn Cường

( (Theo Health, 7/2019) )

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, ung thư phổi

Bài viết Tiềm năng mới trong điều trị ung thư phổi được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo